Các bệnh nhân gồm N.Đ.M., nam, sinh năm 1986, ở Nghĩa Đô, quận Cầu GiấyT.H.T., nữ, sinh năm 1991, ở Mộ Lao, Hà Đông.

Anh M., chị T. làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khi thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin (địa chỉ: 565 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân), cùng cơ quan với bệnh nhân N.T.H.N. vừa được Hà Nội công bố sáng nay.

Ngày 15/7, sau khi bệnh nhân N.T.H.N. xét nghiệm dương tính, anh M. và chị T. được lấy mẫu do thuộc diện F1. Đến ngày 16/7, hai bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng 16/7, Hà Nội thông tin về ca dương tính mới tại huyện Thanh Trì là chị N.T.H.N., sinh năm 1980, ở khu tái định cư Triều Khúc, Tân Triều.

Qua điều tra dịch tễ, trong vòng 2 tuần gần đây, bệnh nhân ra khỏi Hà Nội 2 lần.

Ngày 8/7, vợ chồng chị N. về Thanh Hương, Vũ Thư, Thái Bình thăm ông bà ngoại của chồng, có ăn cỗ tại Thái Bình, sau đó lên Hà Nội bằng xe riêng. Từ ngày 9-10/7, hàng ngày bệnh nhân đi làm tại cơ quan rồi về nhà, không đi đâu.

Ngày 11/7, gia đình bệnh nhân (hai vợ chồng và 4 người con) về Bắc Ninh thăm người ốm, có ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn đã ghi nhận 6 ca dương tính vào ngày 15/7).

Từ ngày 12-14/7, chị N. đi làm tại cơ quan, tiếp xúc với mọi người trong Trung tâm, hết giờ làm việc thì về nhà, không đi đâu.

 

Ngày 14/7, bệnh nhân khởi phát sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, tự mua thuốc tại hiệu thuốc gần nhà điều trị.

Đến ngày 15/7, chị xin nghỉ làm để ở nhà. Cùng ngày, chị N. nhận được tin 4 người thân tại Bắc Ninh có test nhanh dương tính (đi xét nghiệm do có triệu chứng) nên hai vợ chồng bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm PCR tại Viện Kiểm định Vắc xin và sinh phẩm Quốc gia. Người vợ có kết quả dương tính, còn người chồng hiện âm tính.

CDC Hà Nội cho hay, sơ bộ ban đầu điều tra xác minh được 38 F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.H.N., trong đó có 27 người làm cùng cơ quan. Hiện đã có 2 F1 là đồng nghiệp của bệnh nhân N. dương tính với SARS-CoV-2.

TTYT quận Thanh Xuân đang phối hợp với Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin tiến hành điều tra người tiếp xúc gần các ca dương tính để lấy mẫu và cách ly theo đúng quy định.

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Nguyễn Liên

Hà Nội thêm 4 ca dương tính nCoV, có 1 ca là shipper tại quán pizza

Hà Nội thêm 4 ca dương tính nCoV, có 1 ca là shipper tại quán pizza

Sáng 16/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 4 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trên địa bàn, gồm 2 trường hợp ở công ty SEI (KCN Thăng Long), 1 người tại Thanh Trì và 1 ca ở Hoàng Mai.