Ngày Sở y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi các bệnh viện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế TP Thủ Đức và các quận huyện về việc thí điểm tra kết quả xét nghiệm qua hệ thống khai báo y tế điện tử.

Theo Sở Y tế, giải pháp này nhằm phục vụ nhu cầu xét nghiệm SARS- CoV-2 và cấp kết quả xét nghiệm của người dân có nhu cầu ra khỏi TP.HCM, giảm thời gian chờ khi nhận kết quả.

TP.HCM thí điểm trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống khai báo y tế điện tử
Người dân khai báo y tế điện tử 

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện, Trung tâm y tế tiếp nhận người dân có nhu cầu đăng ký xét nghiệm và hướng dẫn khai báo y tế bằng ứng dụng “Y tế HCM’ để có thông tin trả kết quả.

Sau khi thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR, nhập kết quả xét nghiệm của người dân trên phần mềm khai báo y tế tại địa chỉ https://kbyt.khambenh.gov.vn và in mã QR kết quả xét nghiệm cho người dân.

Hướng dẫn người dân tự tra cứu kết quả xét nghiệm trên điện thoại di dộng thông minh, thông tin rõ cho người dân biết kết quả xét nghiệm được xác định bằng mã QR trên hệ thống khai báo Y tế có giá trị tương đương với bản tờ giấy Tờ kết quả xét nghiệm.

 

Theo Sở y tế, trong ngày 8/7, Sở Y tế đã triển khai thí điểm việc trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống khai báo Y tế tại 4 bệnh viện gồm Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện TP Thủ Đức, Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Sở Y tế giao HCDC phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông phổ biến cho người dân cài đặt ứng dụng ‘Y tế HCM’ trên điện thoại thông minh để khai báo y tế điện tử, nhận mã QR kết quả xét nghiệm và cung cấp cho cơ quan chức năng khi được yêu cầu.

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 ở TP.HCM diễn biến phức tạp, số ca mắc còn tăng’

Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 ở TP.HCM diễn biến phức tạp, số ca mắc còn tăng’

Rất nhiều ca bệnh, ổ dịch tại TP.HCM đã xuất hiện trong các khu chợ dân sinh, chợ đầu mối, khu công nghiệp, khu dân cư, cảnh báo lây nhiễm sẽ còn diễn biến phức tạp.

Tuấn Kiệt