Đầu giờ chiều 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại TP Thủ Đức đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

HCDC cho biết phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm. Hiện thành phố mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng gần 6.000 người.

TP.HCM thần tốc xét nghiệm 6.000 cư dân nơi có ca dương tính nCoV
Trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại TP Thủ Đức đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2

Chung cư Sunview Town, cách quốc lộ 1A chừng 500 m, có 3 lô, mỗi lô có 18 tầng, mỗi tầng có hơn 30 căn hộ. Ca nghi nhiễm 35 tuổi, sống ở tầng 18, block A1, là nam nhân viên công ty kiểm toán trên đường Pasteur, quận 3. 

Đến trưa nay, cơ quan chức năng vẫn phong tỏa chung cư trên. Hàng chục nhân viên y tế trang bị áo quần bảo hộ đã được huy động đến lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân.

TP.HCM thần tốc xét nghiệm 6.000 cư dân nơi có ca dương tính nCoV
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cư dân chung Cư Sunview Town

Trước đó, HCDC đã tiếp nhận thông tin ca nghi nhiễm tên N.Q.N, 35 tuổi, là nam nhân viên kiểm toán của Công ty Deloitte. Người này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và hai con tại chung cư. Vợ của anh làm việc ở công ty nằm trong Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức.

 

4 người sống chung nhà đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 78 người tiếp xúc với ca nghi nhiễm và người vợ cũng được cách ly, lấy mẫu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 

Tuấn Kiệt

65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM

65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) chính thức thông tin về người đàn ông sinh năm 1986 nghi nhiễm Covid-19.