Chiều 10/6, Trung tâm Y tế huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết, địa phương vừa phát hiện thêm 15 ca dương tính với nCoV, cư trú tại xã Tân Thạnh Đông. Các trường hợp này là vợ, con, hàng xóm và bạn của hai bệnh nhân Covid-19 đi khám tại Bệnh viện Thống Nhất. Hiện những người này chưa rõ nguồn lây.

Hiện, các bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ cách ly, theo dõi. Trong 17 bệnh nhân, Bộ Y tế đã công bố 8 người.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cũng khẳng định thông tin trên.

Theo Trung tâm Y tế huyện Củ Chi, sáng 8/6, có 2 người ở xã Tân Thạnh Đông đến khám Bệnh viện Thống Nhất. Trong đó, một người có biểu hiện sốt, tiêu chảy, đau họng.

Ngay lập tức, người này được đưa vào phòng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), bệnh viện đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị.

Cùng với đó, Bệnh viện Thống Nhất gửi thông tin của bệnh nhân về Trung tâm Y tế huyện Củ Chi.

Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan. Đồng thời, lực lượng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho các đối tượng F1, F2 và người dân tại các khu vực được phong tỏa.

 

Kết quả xét nghiệm ngày 9/6 cho thấy có 14 mẫu đơn và 1 mẫu gộp (5 mẫu) có kết quả dương tính. Như vậy, chuỗi lây nhiễm này đã có 17 người dương tính với nCoV.

Ông Phú cho biết, hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực các bệnh nhân sống, truy vết các trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo đó, tại khu vực nhà của các bệnh nhân, bước đầu ghi nhận 30 F1 và 104 F2. Cơ quan y tế đã tổ chức cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện đối với F1 và cách ly tại nhà đối với F2.

Tú Anh

Nữ công nhân Công ty FAPV mắc Covid-19 không lây bệnh cho đồng nghiệp

Nữ công nhân Công ty FAPV mắc Covid-19 không lây bệnh cho đồng nghiệp

Nữ công nhân này đã nghỉ việc từ ngày 31/5 và đến ngày 5/6 mới dương tính với nCoV nên không lây bệnh cho các đồng nghiệp ở nơi làm việc.