Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, hàng ngày, tại 24 trung tâm y tế quận huyện sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên làm việc tại sân bay trước khi đi làm.

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên sân bay mỗi ngày

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất tại quận 2

Theo bác sĩ Dũng, để đảm bảo an ninh trật tự, tránh tình trạng tập trung đông người, phòng ngừa lây nhiễm nCoV, người đến lấy mẫu sẽ được chia thành những khung giờ khác nhau. Cụ thể, sáng từ 8-10h và chiều từ 14-16h.

 

“Phương thức xét nghiệm là ngày mai đi làm thì hôm nay tới trung tâm y tế nơi mình cư ngụ để lấy mẫu”, bác sĩ Dũng thông tin.

Trước đó, tối 7/2, thành phố cũng đã thực hiện xét nghiệm khẩn cấp cho 1.700 nhân viên sân bay tại 24 quận, huyện. Tất cả các trường hợp này đều cho kết quả âm tính.

Theo bác sĩ Dũng, người đến lấy mẫu cần rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi tiến vào khu vực chờ. Đồng thời, mọi người khi ngồi chờ lấy mẫu phải đảm bảo khoảng cách an toàn.

Liên Anh

TP.HCM tăng cường năng lực xét nghiệm nCoV lên hơn 30.000 mẫu một ngày

TP.HCM tăng cường năng lực xét nghiệm nCoV lên hơn 30.000 mẫu một ngày

Nhận định tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM sẽ tăng cường năng lực xét nghiệm nCoV lên 30.000 - 40.000 mẫu/ngày.