Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.252 người. Không còn người cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

TP.HCM gỡ bỏ các khu phong tỏa liên quan tới Covid-19

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại quận 6, TP.HCM

Hiện ngành y tế TP.HCM vẫn tiếp tục cách ly người nhập cảnh theo quy định, giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố. Đồng thời, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, bệnh viện, khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Bên cạnh đó, ngành y tế còn thẩm định phương án làm việc của chuyên gia nhập cảnh. 

 

Về tình hình giám sát bệnh nhân sau xuất viện, hiện thành phố còn 10 ca đang trong thời gian theo dõi, 79 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Cơ quan y tế tiếp tục xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly, giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Đồng thời, thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao: bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp, chưa phát hiện trường hợp dương tính.

HCDC vẫn tiếp tục khuyến cáo người dân cần thực hiện phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K. Mọi người thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài, che kín mũi miệng khi ho, hắt hơi, không khạc nhổ bừa bãi và thường xuyên rửa tay để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.   

Liên Anh

Vụ sửa kết quả Covid-19 đồng nghiệp thành dương tính: Xử phạt 2 người liên quan

Vụ sửa kết quả Covid-19 đồng nghiệp thành dương tính: Xử phạt 2 người liên quan

Hai trường hợp chỉnh sửa và phát tán kết quả xét nghiệm Covid-19 gây hoang mang dư luận ở Đà Nẵng bị xử phạt 20 triệu đồng