Trưa nay (27/7), ông Đoàn Văn Hòa, Trưởng ban Quản lý các chợ quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa phát hiện 1 nữ tiểu thương trên địa bàn dương tính nCoV.

Bệnh nhân tên LT.N (SN 1982, trú tổ 41, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) chuyên bán chè tại quầy hàng ăn uống trong chợ Cẩm Lệ.

Tiểu thương bán chè dương tính nCoV, Đà Nẵng đóng cửa một chợ

Ông Hòa cho biết, chiều 26/7, bệnh nhân cùng các tiểu thương bán thịt, cá tại chợ được lấy mẫu xét nghiệm diện rộng theo kế hoạch của UBND TP. Đến sáng 27/7, kết quả xét nghiệm của bà N. dương tính nCoV.

Ngay sau khi bà N. có kết quả xét nghiệm, Ban quản lý các chợ quận Cẩm Lệ cùng ngành y tế đã triển khai lấy mẫu cho hơn 600 người kinh doanh, buôn bán, các hộ dân xung quanh chợ. Đồng thời tạm dừng hoạt động đối với chợ Cẩm Lệ từ 12h ngày 27/7. 

Tiểu thương bán chè dương tính nCoV, Đà Nẵng đóng cửa một chợ
Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm những người buôn bán tại chợ Cẩm Lệ
 

Tại khu vực bệnh nhân sinh sống ở đường Bình Thái 1 (tổ 41, phường Hòa Thọ Đông) ngành y tế cũng lấy mẫu khoảng 300 người, tiến hành phong tỏa khu vực này.

Trước đó, sau khi ghi nhận 2 chuỗi lây nhiễm lớn tại cảng cá Thọ Quang và lò mổ Đà Sơn - là đầu mối cung cấp cá, thịt trên địa bàn, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các quận, huyện tổ chức xét nghiệm 3 ngày/1 lần cho toàn bộ tiểu thương kinh doanh mặt hàng cá, thịt tại các chợ.

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Hồ Giáp

Hà Nội thêm 36 ca Covid-19, có 6 người cùng công ty ở Nam Từ Liêm

Hà Nội thêm 36 ca Covid-19, có 6 người cùng công ty ở Nam Từ Liêm

Trong 5 tiếng qua, Hà Nội ghi nhận thêm 36 ca Covid-19, là mức cao nhất trong suốt 1 tháng qua, trong đó có 26 trường hợp tại cộng đồng.

Thêm 5 ca dương tính nCoV ngoài cộng đồng, Đà Nẵng đóng cửa cảng cá

Thêm 5 ca dương tính nCoV ngoài cộng đồng, Đà Nẵng đóng cửa cảng cá

Sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính nCoV liên quan đến cảng cá Thọ Quang, UBND TP Đà Nẵng quyết định đóng cửa địa điểm này trong 7 ngày.