Cụ thể, VKIST sẽ đồng hành cùng Nam Dược nghiên cứu phát triển, tiến tới xây dựng quy trình chiết phân đoạn ra cao định chuẩn giàu saponin, đầu tư công nghệ chiết tách làm giàu tối đa lượng hoạt chất có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết mạnh đưa vào Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) Diabetna, nâng cao hiệu quả hỗ trợ giảm đường huyết, giảm HbA1c, giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường. Kết quả nghiên cứu được kỳ vọng góp phần hỗ trợ quá trình điều trị tiểu đường của người bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn, đồng thời hỗ trợ giảm tác dụng phụ và liều dùng, tiết kiệm chi phí điều trị.

TPBVSK Diabetna là sản phẩm ứng dụng kết quả của công trình nghiên cứu cấp Bộ và ứng dụng công trình nghiên cứu quốc tế về Dây thìa canh. Trải qua 14 năm đồng hành cùng người bệnh tiểu đường, nhờ chất lượng vượt trội và nỗ lực bền bỉ không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, Diabetna được bình chọn là sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP cho người tiểu đường.

Tiểu đường: Hợp tác nâng cao chất lượng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Diabetna

Tiểu đường: Hợp tác nâng cao chất lượng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Diabetna

 GS.TS. Kum Dongwha - Viện trưởng Viện VKIST và Ths. Khuất Văn Mạnh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Nam Dược ký kết hợp tác

VKIST là tổ chức sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập của Việt Nam được thành lập với sự hỗ trợ của Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc nhằm trở thành viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và phát triển các công nghệ hiện đại phục vụ các ngành công nghiệp và sự tăng trưởng kinh tế bền vững.

Một trong hai lĩnh vực ưu tiên của VKIST là lĩnh vực công nghệ sinh học, trong đó trọng tâm là tận dụng nguồn thảo dược thiên nhiên phong phú của Việt Nam và kết hợp với kĩ thuật tiên tiến của Hàn Quốc để đạt được kết quả nghiên cứu tốt nhất ứng dụng vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đây cũng là xu hướng chung của thế giới hiện nay trong việc sử dụng các sản phẩm xanh, có nguồn gốc hữu cơ vào việc nâng cao sức khỏe cho con người.

 
Tiểu đường: Hợp tác nâng cao chất lượng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Diabetna
Viện KHCN Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác, nghiên cứu và phát triển thương hiệu TPBVSK Diabetna

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu và thành công trong quản trị chuỗi giá trị “Thuốc Nam Người Việtˮ, Nam Dược luôn chú trọng việc nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng các công nghệ và tri thức mới trong việc sản xuất và phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho con người từ các thảo dược thiên nhiên Việt Nam.

Theo Nam Dược, trong những năm qua, dưới sự hỗ trợ công nghệ của VKIST, các nhà khoa học Hàn Quốc - Đại học quốc gia Seoul cùng với các nhà nghiên cứu của Công ty Nam Dược đã phối hợp nghiên cứu về các thành phần hóa học và tác dụng kiểm soát đường huyết của Dây thìa canh Việt Nam. Kết quả nghiên cứu đã tìm ra 9 hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết mạnh chỉ có trong cây Dây thìa canh Việt Nam, đã được kiểm duyệt và đăng tải trên tạp chí khoa học Phytochemistry - tạp chí chính thức của Hiệp hội hóa học Bắc Mỹ và châu Âu đầu tháng 3/2018. Mẫu nghiên cứu lấy từ vùng trồng Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP - WHO đầu tiên tại Việt Nam của Nam Dược, cũng là nguyên liệu sản xuất TPBVSK Diabetna.

Sự thành công của lễ ký kết hợp tác giữa VKIST và Nam Dược đã một lần nữa khẳng định chất lượng sản phẩm Diabetna, đồng thời đánh dấu bước phát triển mới trên hành trình nâng cao chất lượng, luôn là người bạn đồng hành tin cậy của hàng triệu người bệnh tiểu đường.

Tiểu đường: Hợp tác nâng cao chất lượng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Diabetna

Doãn Phong