Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sự bùng phát dịch Covid-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của TP và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng TP chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP.

Hiện tại nhờ nỗ lực của TP và sự chi viện của cả nước các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi toàn bộ nhân viên y tế tham gia chống dịch
Nhân viên y tế TP.HCM đang đến BV dã chiến số 6 làm nhiệm vụ. Ảnh: Thanh Tùng.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

“Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa TP sớm quay lại cuộc sống bình thường”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn.

Các đơn vị hoặc cá nhân tham gia tình nguyện đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Theo báo cáo sơ kết 15 ngày giãn cách xã hội tại TP HCM của Ban chỉ đạo chống dịch, ngày 23/7, tổng số nhân lực ngành y tế đang tham gia chống dịch là 14.129 người. Trong đó đội ngũ y, bác sĩ của thành phố là 10.022, lực lượng chi viện từ Trung ương và các tỉnh thành 4.107 người.

 

Lực lượng y tế phân bổ tại các quận, huyện và TP Thủ Đức là 6.531 người, tại các bệnh viện dã chiến là 7.407 người và các khu cách ly tập trung là 191.

Ngày 23/7, TP.HCM đề xuất Trung ương hỗ trợ hơn 12.000 nhân sự y tế gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên lấy mẫu xét nghiệm để chống dịch.

Tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP mới đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng, để đảm bảo luôn làm chủ trong mọi tình huống, trong đó chú trọng huy động các y bác sĩ về hưu, lương y, hệ thống y tế tư nhân tham gia phòng chống dịch.

Tú Anh

Một ngày, TP.HCM có 2.226 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Một ngày, TP.HCM có 2.226 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính từ đầu đợt dịch mới tới nay, TP.HCM đã có 10.699 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện.