XEM CLIP:

Trưa 29/5, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh TP.HCM cho biết đã ghi nhận 1 người nghi nhiễm Covid-19 ở phường 21 đến Bệnh viện quận Bình Thạnh khám bệnh.

Trước đó, sáng 28/5, nhân viên y tế phát hiện người này có triệu chứng ho, sốt, đau họng tại phòng khám sàng lọc nên yêu cầu khai báo dịch tễ cụ thể.

Qua khai thác, bệnh nhân cho biết mình có tiếp xúc với hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mắc Covid-19 ở quận Gò Vấp. Ngay lập tức, người bệnh được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Thêm 4 ca dương tính nCoV ở quận Bình Thạnh liên quan Hội thánh truyền giáo
BV quận Bình Thạnh vừa ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19 đến thăm khám

Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đã đến bệnh viện, khoanh vùng, tạm phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với người bên trong bệnh viện quận Bình Thạnh bao gồm các y, bác sĩ và người đến khám bệnh.

 

Mở rộng truy vết, cơ quan chức năng phát hiện chiều 28/5 có 3 trường hợp khác gồm 1 người ở phường 11, 2 người khác ở phường 28 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng đã đến Trạm y tế phường 27 khai báo y tế. Do những người này biểu hiện sốt nên được giữ lại.

Sau đó, những người này được chuyển đến đến Bệnh viện quận Bình Thạnh cách ly, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Kết quả ghi nhận 4 người dương tính với SARS-CoV-2.

38.000 người liên quan chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo

38.000 người liên quan chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin, liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã có 64 ca dương tính SARS-CoV-2. 

Tuấn Kiệt - Thanh Tùng