Trong số 318 ca mắc Covid-19 được ghi nhận tới nay tại Việt Nam, có tới 210 ca từ nước ngoài về, 178 trường hợp cách ly ngay khi nhập cảnh.

4 ca bệnh được ghi nhận chiều nay tiếp tục là trường hợp cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Thông tin cụ thể như sau:

Bệnh nhân 315 là nam, 39 tuổi, từ Campuchia về nước và nhập cảnh trái phép qua đường mòn vào lúc 15h30’ ngày 2/5, sau đó đến nhà người dì ruột tại ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Tân Châu (Tây Ninh).

Theo yêu cầu của người dì, người đàn ông này đã tới ngay công an xã trình báo, được giữ cách ly tại xã tới sáng 3/5, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại K71. Ngày 5/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tối 15/5, mẫu xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này hiện đã được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Bệnh nhân 316 là nam, 19 tuổi, có địa chỉ tại TP Đà Nẵng. Ngày 14/5, người này từ Philippines về nước trên chuyến bay số hiệu QH9352.

 

Ngay sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung ngay tại Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp và có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ngày 15/5. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp.

Bệnh nhân 317 là nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại Diên Khánh, Khánh Hoà. Ngày 13/5, người này từ Nga về nước trên chuyến bay VN0062. Sau khi nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung ngay tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1 và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 16/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Bệnh nhân 318 là nữ, 41 tuổi, có địa chỉ tại TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Nga về nước trên chuyến bay VN0062, cách ly tập trung ngay tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1 ngay sau nhập cảnh.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm nCoV ngày 13/5, đến ngày 16/5 có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Như vậy tới nay, chuyến bay VN0062 từ Liên bang Nga về Việt Nam ngày 13/5 đã có tới 27 hành khách dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên tất cả đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Nguyễn Liên

Báo chí Anh: Quá muộn để các nước học cách chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Báo chí Anh: Quá muộn để các nước học cách chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Trang tin BBC của Anh nhận định đã quá muộn để các nước khác học theo thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.