Vừa qua Sở Y tế TP.HCM đã báo cáo sự việc lên Bộ Y tế về cơ sở thẩm mỹ do bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền làm chủ, không có giấy phép hoạt động và giấy phép kinh doanh. Riêng việc phát hiện cơ sở này có súng, Sở đã báo công an.

Trước đó, Thanh Tra sở Y tế đã kiểm tra cơ sở của bà Tuyền (ngụ Bình Thạnh), chủ cơ sở có xuất trình giấy tờ xong Thanh tra xác định chứng chỉ có dấu hiệu giả mạo.

 

Đoàn thanh tra phát hiện tại đây có: 2 máy laser, một máy triệt lông, giường phẫu thuật, đèn mổ, tủ thuốc cấp cứu, bình oxy, thuốc tân dược, bơm kim tiêm, hóa đơn thu tiền các dịch vụ thẩm mỹ của bệnh nhân... Và  ở danh mục thuốc thì cơ quan phát hiện thêm nhiều lượng thuốc không rõ nguồn gốc, có thuốc gây nghiện, hướng thần. Đặc biệt, tình cờ đoàn phát hiện 1 khẩu súng và tiến hành bàn giao cho công an.

Thanh tra yêu cầu cơ sở thẩm mỹ ngưng hoạt động khám chữa bệnh. Vụ việc cũng sẽ được chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ thêm. Hiện, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang trong giai đoạn kiểm tra siết chặt hoạt động thẩm mỹ và quyết liệt với các cơ sở thẩm mỹ không phép. Gần đây, 2 cơ sở cũng bị thanh tra phát hiện quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ chưa được cấp phép.

Phan Nhơn