Dubai là một thành phố đồng thời là một tiểu vương quốc thuộc Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất. Vùng đất này có tới 52.000 triệu phú và hiện đang dẫn đầu trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin trên toàn thế giới.

Sáu tháng kể từ khi chiến dịch tiêm chủng rộng rãi ở Dubai bắt đầu, 2,3 triệu người đã được tiêm chủng. 

Thành phố có tới 83% dân số đã tiêm vắc xin Covid-19

Ảnh minh họa

“Chúng ta cần giảm số ca lây nhiễm ở tất cả các nhóm đối tượng. Tham vọng của chúng tôi bây giờ là tiêm chủng cho 100% những người đủ điều kiện sức khỏe”, Tiến sĩ Ali Alawi Alsheikh Ali, Phó tổng giám đốc Cơ quan Y tế Dubai, nói. 

"Dân số đủ điều kiện" là tất cả các đối tượng trên 16 tuổi, loại trừ những người không thể tiêm vắc xin vì lý do y tế.

Tiến sĩ Ali nhấn mạnh thực tế rằng những người không được chủng ngừa có nhiều khả năng bị các triệu chứng Covid-19 nghiêm trọng hơn. Số liệu mới từ cơ quan chức năng cho thấy 90% tổng số bệnh nhân Covid-19 nhập viện, cần chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện ở Dubai chưa được tiêm chủng.

Tiến sĩ Srinivasa Rao Polumuru, chuyên gia nội khoa tại Bệnh viện NMC, cho biết, dưới 5% bệnh nhân nhiễm virus nCoV sau khi tiêm vắc xin cần được điều trị trong viện.

“Đó là những gì chúng tôi mong đợi vì chúng tôi biết rằng tất cả các loại vắc xin đang được sử dụng ở Dubai đều có hiệu quả cao. Vắc xin làm giảm tới 93% tỷ lệ nhập viện”, Tiến sĩ Polumuru nói.

 

“Chúng tôi hiếm khi thấy những người được chủng ngừa phải vào trung tâm chăm sóc đặc biệt. Ở những bệnh nhân đã tiêm cả hai liều, nếu họ bị Covid-19, các triệu chứng rất nhẹ, thường chỉ là cảm nhẹ hoặc ho”.

Ngày 13/6, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất ghi nhận 1.969 ca bệnh mới của Covid-19, sau khi xét nghiệm hơn 200.000 mẫu. Tính từ tháng 1/2020 tới nay, tổng số ca bệnh của quốc gia này lên gần 600.000 bệnh nhân, 1.726 người tử vong.

Vào tháng 3, Cơ quan Y tế Dubai đã mở rộng giới hạn độ tuổi tiêm chủng thành 16 tuổi trở lên đối với vắc xin Pfizer-BioNTech và 18 tuổi trở lên đối với vắc xin Oxford-AstraZeneca.

>>> Thông tin về vắc xin Covid-19 mới nhất

An Yên (Theo The National News)

Khảo sát mới nhất, 67% người Việt sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19

Khảo sát mới nhất, 67% người Việt sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19

Khảo sát của Unicef cho thấy, 67% người dân sẵn sàng tiêm vắc xin ngừa Covid-19, đây là tỉ lệ khá cao.