Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc ở Đống Đa, Hà Nội vừa có báo cáo ban đầu về trường hợp thai phụ tử vong sau khi điều trị y khoa tại đây.

Sản phụ là L.Q.H., 28 tuổi, ở Hà Nội. Theo hồ sơ bệnh án, 16h ngày 25/12/2020, sản phụ H. nhập Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc, chẩn đoán thai đôi 13 tuần sau thụ tinh nhân tạo, theo dõi một thai dị tật bẩm sinh. Tại đây, chị H. được chỉ định giảm thiểu một thai dị tật.

Sau khi thực hiện thủ thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân diễn biến bình thường, được theo dõi chăm sóc tại viện như quy trình điều trị.

Tuy nhiên đến sáng 27/12/2020, bệnh nhân xuất hiện diễn biến xấu, được chuyển Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu vào lúc 7h40. Dù được điều trị tích cực nhưng chiều cùng ngày, chị H. đã tử vong.

 

Ngay sau đó bệnh viện đã báo cáo lên Sở Y tế Hà Nội. Sở đã chỉ đạo tổ làm việc đến xác minh, xem xét quá trình thăm khám và điều trị của bệnh nhân H. tại bệnh viện.

Ngày 31/12/2020, Sở Y tế Hà Nội đã có biên bản làm việc Phó giám đốc Trần Thị Nhị Hà ký xác định nguyên nhân sơ bộ của ca bệnh do sốc phản vệ, rối loạn đông máu.

Bệnh viện cho biết, đây là sự cố y khoa không mong muốn. Lãnh đạo bệnh viện đã đến gặp gia đình để chia buồn và xin lỗi gia đình bệnh nhân.

Thúy Hạnh

Chuyện khó tin, song thai ở Hà Nội, 1 thai sảy, 1 thai chào đời sau 2 tháng

Chuyện khó tin, song thai ở Hà Nội, 1 thai sảy, 1 thai chào đời sau 2 tháng

Sản phụ mang song thai, một thai bị sảy vào tuần thứ 24. Kỳ tích xảy ra khi thai còn lại vẫn tiếp tục sống sót trong tử cung mẹ, chào đời khỏe mạnh sau đó 2 tháng.