Ngày 22/3, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) cho biết, trước đó tiếp nhận bệnh nhân  N.V.T. (30 tuổi, ngụ xã Tiên Thủy, Châu Thành, Bến Tre) trong trạng thái nguy kịch.

Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi dùng ma túy đá, anh T. đã mất kiểm soát hành vi dùng lưỡi dao lam cứa ở cổ và ngực để moi tim, song được người thân khống chế, đưa đi cấp cứu.

Thanh niên miền Tây tự cắt cổ, mổ ngực sau khi dùng ma túy đá

 Nam thanh niên đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BSCC

 

Bác sĩ sau khi tiếp nhận đã kịp thời xử lý vết thương cầm máu, cho thuốc để bệnh nhân được an thần. Hiện, bệnh nhân T. đã qua cơn nguy kịch nhưng gia đình xin được ở lại viện để tiếp tục theo dõi thêm vì sợ T. tiếp tục gây nguy hiểm cho mình và gia đình.

Ma túy đá hay còn gọi là hàng đá, chấm đá là tên gọi chỉ chung cho các loại ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph) thậm chí là niketamid được phối trộn phức tạp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa chất khác nhau trong đó thành phần chính, phổ biến là methamphetamine.

Phan Nhơn

Sau hàng loạt ca giết người, Việt Nam có phác đồ điều trị ngáo đá

Sau hàng loạt ca giết người, Việt Nam có phác đồ điều trị ngáo đá

- Lần đầu tiên, Bộ Y tế ban hành phác đồ điều trị cho người dùng ma túy tổng hợp khi tình trạng lạm dụng loại ma túy này ngày càng tăng mạnh, gây ra nhiều vụ thảm án.