XEM CLIP:

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng chia sẻ về tình trạng các nạn nhân

Có mặt bên hành lang bệnh viện, Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, chính trị viên phó đồn biên phòng Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) cho biết ông đã trực tiếp cứu hộ tại hiện trường rồi lên xe cấp cứu theo các nạn nhân đến viện.

Thiếu tá Dũng cho biết, ngay khi nhận thông tin vụ tai nạn, Đồn biên phòng Lăng Cô đã huy động tối đa quân số tham gia cứu nạn, sơ cấp cứu các nạn nhân. Cán bộ chiến sỹ của đồn cùng các sinh viên đi xe sau phải đu dây xuống hiện trường xuống nơi nạn nhân bị mắc kẹt.

đèo Hải Vân,tai nạn giao thông,tai nạn chết người,tai nạn

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng cho biết, có một nữ sinh bị đứt lìa cánh tay trái

 

Khoảng 2,3 nạn nhân bị thương rất nặng được chuyển lên trước để đưa lên xe cấp cứu. Trong số này có nữ sinh viên Ngô Thị Su Sal (SN 1998, Kiên Giang). Em Sal bị cắt đứt lìa cánh tay trái, tình trạng rất nguy kịch. Nữ sinh viên này còn mất rất nhiều máu.

“Khi đưa được em Sal cùng 2,3 em khác bị nặng lên xe rồi, chúng tôi và các sinh viên, người dân đã đi tìm cánh tay của em. Sau chừng 5 phút, chúng tôi phát hiện cánh tay trong xe và bỏ ngay vào thùng đá chở về bệnh viện”, thiếu tá Dũng cho biết.

Ông Dũng cho biết thêm, việc nối cánh tay của nạn nhân Sal rất khó khăn do cánh tay bị đứt sát trên nách. Đến chiều tối nay, các bác sỹ vẫn đang nỗ lực cứu chữa.

Bác sỹ Lê Đức Nhân, GĐ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đến chiều nay ngoài trường hợp nữ sinh viên nói trên còn có 2 người đa chấn thương phải mổ. Còn lại 6 người bị thương nhẹ đang trong phòng cấp cứu.

Riêng trường hợp nữ sinh Vũ Thị Thảo (SN 1998, quê Kiên Giang) đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Cao Thái

Xe khách lao xuống vực trên đèo Hải Vân, 1 nữ sinh tử vong

Xe khách lao xuống vực trên đèo Hải Vân, 1 nữ sinh tử vong

Vụ tai nạn xảy ra trưa nay trên đèo Hải Vân khiến 20 sinh viên, giáo viên 1 trường cao đẳng ở Kiên Giang bị thương. 1 nữ sinh đã tử vong.