Đội truyền thông cơ động mang theo cờ phướn truyền thông an toàn thực phẩm len lỏi vào các ngõ chợ, phát tờ rơi phổ biến kiến thức cho hàng nghìn hộ buôn bán.

{keywords}
Các đoàn xe diễu hành tuyên truyền an toàn thực phẩm tại thành phố du lịch Nha Trang.

Những ngày nay, đường phố Nha Trang (Khánh Hòa) ngập sắc xanh của các đoàn xe diễu hành tuyên truyền an toàn thực phẩm. Chương trình do Cục An toàn Thực phẩm thực hiện, nhằm nâng cao kiến thức của các hộ sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra trong thời điểm Tết Âm lịch đang cận kề.

{keywords}
 

Chuỗi hoạt động sẽ diễn ra liên tiếp từ ngày 6/12 đến 31/12 thu hút hàng trăm thanh niên tình nguyện tham gia và nhận được phản hồi tích cực từ hàng nghìn hộ buôn bán. Đội truyền thông với cờ phướn, khẩu hiệu thông điệp về bảo đảm an toàn thực phẩm không chỉ diễu hành trên các tuyến phố chính, mà còn phát tờ rơi tuyên truyền về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số chợ đầu mối.

{keywords}
Hàng trăm thanh niên tình nguyện tập huấn kiến thức truyền thông an toàn thực phẩm cho cộng đồng.

Bước đầu, chương trình đã nâng cao ý thức về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong cộng đồng. Tại chợ đầu mới Vĩnh Hải (Nha Trang), nhiều hộ kinh doanh đã thay đổi thói quen bán hàng lâu năm sau khi được nghe phổ biến kiến thức sức khỏe lẫn pháp luật.

Chị Thu Lan (39 tuổi, Nha Trang) là một trong những chủ sạp hưởng ứng đầu tiên. Trước đây chị bán thịt trên phản giấy carton sát đất, sau tuyên truyền gia đình đã nhận đầu tư phản inox cao để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Phong trào đi xa, nhiều hộ kinh doanh khác cũng bắt đầu hưởng ứng theo.

{keywords}
 

Tổng kết sau ngày tuần đầu ra quân, hàng nghìn hộ kinh buôn bán tại các chợ đầu mối đã được phổ biến kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm và nhận tờ rơi, cẩm nang hướng dẫn.

Doãn Phong