Ngày 29/3, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, các bác sĩ tại khoa Mắt của bệnh viện này đã phẫu thuật bảo tồn nhãn cầu cho cụ bà P.T.T, (69 tuổi), trú tại huyện Lệ Thuỷ nhưng tiên lượng khả năng phục hồi thị lực là rất thấp.

Theo đó, khoa Mắt đã tiếp nhận bệnh nhân T. trong tình trạng mắt phải chảy nhiều máu. Qua thăm khám các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu do chấn thương.

chăn gà,hỏng mắt,dị vật

Bà T. Bị gà mổ dẫn đến tổn thương mắt

Các bác sĩ khoa Mắt nhận định, mắt phải của bệnh nhân bị vỡ phức tạp, nhiều dị vật nằm trong nội nhãn, tổ chức nội nhãn lồi ra ngoài. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật bảo tồn nhãn cầu cho bệnh nhân

Theo gia đình bà T., trong lúc cho gà ăn, bà bất ngờ bị một chú gà trống nhảy lên đá vào mặt khiến bà bị ngã, sau đó chú gà này tiếp tục nhảy đến mổ liên tiếp vào mắt.

 

BSCKII Trần Ánh Dương, Trưởng khoa Mắt khuyến cáo, trong trường hợp bệnh nhân bị dị vật rơi vào mắt, hoặc mắt bị tổn thương, người dân tuyệt đối không nên tự ý gắp dị vật ra ngoài.

chăn gà,hỏng mắt,dị vật

Bác sỹ trực tiếp khám cho bệnh nhân

Ngoài ra, các sĩ cũng khuyến cáo, trong các sinh hoạt, lao động, người dân không nên đứng gần các loài gia cầm vì các loài gia cầm khi nhìn thấy mắt người thường tưởng đó là con mồi đang di động, sẽ mổ khi đến gần. Đặc biệt, trẻ em hay nô đùa và quan sát các loại gia cầm ở cự ly gần, nên đây là đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Trước đó, các bác sỹ tại đây cũng đã phẫu thuật cấp cứu cho một cháu bé bị cò mổ thủng mắt.

Hải Sâm

Nam thanh niên phê ma túy tự tay cầm dao đâm vào ngực, cổ 20 nhát

Nam thanh niên phê ma túy tự tay cầm dao đâm vào ngực, cổ 20 nhát

 - Nam thanh niên Sài Gòn sau khi phê ma túy đã mất kiểm soát hành vi đã tự tay cầm dao đâm vào người 20 nhát. Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng rất nguy kịch.