Đây là dấu mốc quan trọng của chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ” được Hội Phụ sản Việt Nam triển khai từ năm 2017, góp phần giúp chị em phụ nữ Việt chủ động tìm hiểu, chăm sóc sức khỏe nội tiết và giữ gìn nét xuân, sức khỏe, hạnh phúc.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam khẳng định:“Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ có ý nghĩa rất thiết thực đối với chị em phụ nữ Việt, giúp chị em phụ nữ có thể tự kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình một cách dễ dàng cùng các khuyến cáo cần thiết. Hiện nay chúng ta đang áp dụng rất tốt công nghệ 4.0 vào trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành Y Dược. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều ứng dụng hữu ích như thế này trong thời gian tới để phục vụ tốt hơn, kịp thời hơn cho người dân…”

Ra mắt Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ online
GS. TS Nguyễn Viết Tiến, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam

Ứng dụng là kết quả đề tài nghiên cứu khoa học của các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương và được thẩm định bởi Hội đồng các y bác sĩ đầu ngành của Hội Phụ sản Việt Nam. Chị em phụ nữ có thể truy cập ứng dụng tại website chính thức của chiến  dịch là https://noitiettonu.vn. Với hình thức trắc nghiệm đơn giản, giao diện thân thiện, chỉ mất chưa đầy 5 phút ứng dụng đã phân tích và trả kết quả cho người dùng. Hệ thống sẽ tự động đánh giá mức độ thiếu hụt nội tiết tố của cơ thể cùng với những khuyến cáo về cách điều trị, chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp với từng người.

Ra mắt Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ online
 Giao diện ứng dụng tự kiểm tra nội tiết tố nữ

PGS.TS Lưu Thị Hồng - Tổng Thư ký Hội Phụ sản Việt Nam, thành viên nhóm nghiên cứu nhấn mạnh: “Ứng dụng hoạt động dựa trên phân tích về các chỉ số sức khỏe, các biểu hiện lâm sàng và tình trạng bệnh lý của người dùng. Các chị em từ 18 tuổi trở lên và không trong giai đoạn mang thai nên thường xuyên kiểm tra để nắm được tình trạng nội tiết tố nữ của mình và có biện pháp xử lý kịp thời”.

Ra mắt Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ online
 Các khách mời chính thức khởi động Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ
 

Phát biểu tại Lễ ra mắt, PGS.TS Vũ Bá Quyết, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam nhấn mạnh: “Nội tiết tố nữ (Estrogen) là hormone giới tính quan trọng khi quyết định đến toàn bộ sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, nội tiết tố nữ không phải luôn dồi dào mà sẽ suy giảm theo thời gian và tuổi tác.”

Theo PGS.TS Vũ Bá Quyết, mặc dù ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng sống của chị em phụ nữ, song nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của estrogen ở phụ nữ Việt vẫn còn hạn chế. Đa số chị em phụ nữ quan niệm các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố là quy luật tất yếu của tuổi tác và âm thầm chịu đựng mà không tìm cách khắc phục.

Chưa kể khi gặp các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố nữ: bốc hỏa, mất ngủ, cáu gắt, vã mồ hôi, tim đập nhanh, nám sạm da, rối loạn kinh nguyệt, giảm trí nhớ... nhiều phụ nữ còn nhầm lẫn với các bệnh lý khác, nên thay vì tìm đến đúng bác sĩ sản phụ khoa thì lại tìm đến các chuyên khoa khác khiến việc điều trị bị lệch hướng, vừa tốn thời gian, công sức lại không đem lại hiệu quả.

Ra mắt Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ online
PGS. TS Vũ Bá Quyết, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam

Theo các chuyên gia, với những trường hợp thiếu hụt nội tiết tố, chị em nên đi thăm khám để được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, đồng thời, có thể chủ động bổ sung nội tiết tố nữ từ estrogen thảo dược để cải thiện các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố gây ra.

Được biết, trong khuôn khổ chiến dịch, Hội Phụ sản Việt Nam sẽ phối hợp với Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động, các cơ quan ban ngành tại các tỉnh, địa phương để tổ chức các hội thảo tuyên truyền kiến thức và tư vấn sức khỏe nội tiết tố nữ cho phụ nữ trên toàn quốc.

Ra mắt Ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ online

TPBVSK Bảo Xuân với thành phần chính từ tinh chất mầm đậu nành, kết hợp với nhân sâm, lô hội, vitamin E và các thảo dược quý, giúp: 

        • Cải thiện các triệu chứng do thiếu hụt hoặc rối loạn nội tiết tố nữ

        • Hạn chế lão hóa, giảm nám, sạm da, tàn nhang, giúp da đẹp mịn màng, tươi trẻ. 

        •  Làm chậm quá trình mãn kinh, kéo dài tuổi xuân phụ nữ.

Mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ:

        • Tổng đài tư vấn miễn cước: 1800.6316

        • Website: www.noitiettonu.vn

        •  Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Lệ Thanh