Trưa nay, bác sĩ Mai Văn Mười, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết, đơn vị đã chuyển 3 ca mắc Covid-19 của tỉnh này ra BV Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tiếp tục điều trị.

Trường hợp một là bệnh nhân B.V.N. (sinh năm 1952, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình). Ông N. có các bệnh nền kèm theo như đái tháo đường type 2, suy thận mạn, thận, viêm phổi, suy kiệt, di căn phổi.

Trường hợp hai là vợ ông N. cũng được chuyển ra Huế điều trị cùng chồng.

Trường hợp ba là bệnh nhân L.T.Đ. (sinh năm 1934, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Bà Đ. có các bệnh nền zona, suy thận, suy tim, trụy tim…

Quảng Nam chuyển 3 ca nhiễm Covid-19 nặng ra Huế điều trị

Quảng Nam chuyển 3 bệnh nhân mắc Covid-19 ra Huế điều trị

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND TP Hội An, Nguyễn Văn Sơn, đã viết thư kêu gọi các y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, sinh viên y khoa tham gia chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

 

Trong thư, UBND TP Hội An nhận định, dịch Covid-19 tại địa phương đã bước vào giai đoạn mới với diễn biến đặc biệt phức tạp, khó lường. Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2, các trường hợp F1, F2 không ngừng gia tăng, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch trong cộng đồng là rất cao.

Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có khó khăn về lực lượng nhân viên y tế.

Với tình hình trên, UBND TP Hội An kêu gọi các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế hoặc đã nghỉ hưu còn đảm bảo sức khỏe, các bạn trẻ là sinh viên y khoa tích cực tham gia, hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hội An cảm ơn và mong muốn nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, sinh viên y khoa.

Trên địa bàn TP Hội An ghi nhận tổng cộng 10 ca mắc Covid-19. Riêng sáng 1/8, trong số 12 ca mới mắc Covid-19 mà Bộ Y tế công bố, Hội An có 5 trường hợp.

Ngày 30/7, tỉnh ra quyết định cách ly xã hội theo chỉ thị 16 toàn thành phố Hội An, từ 0h ngày 31/7 đến 14/8.

Lê Bằng

Vì sao xét nghiệm test nhanh âm tính nCoV vẫn phải cách ly?

Vì sao xét nghiệm test nhanh âm tính nCoV vẫn phải cách ly?

Xét nghiệm test nhanh tìm kháng thể dương tính chỉ thể hiện rằng người đó đã từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trong quá khứ, chứ không thể khẳng định người đó có đang bị bệnh, có khả năng lây bệnh hay không.