Ngày 18/5, UBND TP Móng Cái, Quảng Ninh thông tin về vụ 25 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại quán kem trứng 19XX (phường Trần Phú ,TP Móng Cái) do bà Phan Trà My làm chủ.

Quán kem trứng hoạt động 5 ngày, 25 người ngộ độc

Trước đó, ngày 15/5, trung tâm y tế TP Móng Cái tiếp nhận 25 bệnh nhân cấp cứu có biểu hiện bị ngộ độc, tất cả đều ăn thực phẩm tại quán kem trứng 19XX trong các ngày 13 và14/5.

Các bệnh nhân sau khi ăn ở đây khoảng 6 đến 8 tiếng thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, sốt, đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Một số người tự mua thuốc về uống nhưng không đỡ nên nhập viện.

 

Đoàn liên ngành y tế của TP Móng Cái hôm nay (18/5) đã xuống cơ sở kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bà My không xuất trình được giấy tờ pháp lý có liên quan đến việc hoạt động.

Vì vậy, bà My bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng và quán bị yêu cầu dừng hoạt động.
Quán kem trứng này mới hoạt động từ ngày 10/5. Hiện sức khỏe 25 người ngộ độc đã ổn định. 

Phạm Công

230 người ngộ độc ở Đà Nẵng: Món ăn chay nhiễm vi sinh vật vượt ngưỡng

230 người ngộ độc ở Đà Nẵng: Món ăn chay nhiễm vi sinh vật vượt ngưỡng

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng xác định 230 người ngộ độc ở huyện Hòa Vang do ăn phải các món chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.