- Sau khi cắt bao quy đầu bởi bác sĩ người Trung Quốc, nam sinh viên lại được thông báo rằng ở dương vật có khối u, phải cắt bỏ dứt điểm với giá 56,8 triệu đồng.

Lúc 19h30 cách đây 2 ngày, anh Hoàng Minh (tên đã được thay đổi, là sinh viên, 20 tuổi) cùng bạn gái tới phòng khám đa khoa Baylor nằm ở 202 đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM để thăm khám khi thấy dương vật bị ngứa, rát.

Bác sĩ phòng khám chẩn đoán anh bị dài da quy đầu, viêm loét da quy đầu. Anh Minh đồng ý chi 3,2 triệu đồng (gồm cả tiền thực hiện các xét nghiệm) để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Người phẫu thuật là bác sĩ Trung Quốc có tên Rong Cheng Chen.

Tốn 60 triệu cắt bao quy đầu ở phòng khám Trung Quốc
Số tiền phòng khám "cho" anh Minh nợ để thực hiện phẫu thuật chữa ung thư ở "cậu nhỏ"

Làm xong tiểu phẫu, anh Minh được người phiên dịch của bác sĩ Trung Quốc nói rằng phát hiện thân dương vật của anh có 2 khối u, trong đó có 1 khối u nằm trên mạch máu.

Có 2 gói để chữa trị, đó là hút dịch trong khối u ra ngoài với giá 26,8 triệu, nhưng không trị dứt điểm hoàn toàn, có thể tái phát. Cách thứ 2 trị dứt điểm là mổ lấy khối u ra với giá 56,8 triệu.

Lúc này anh Minh nói không có tiền, đề nghị bác sĩ khâu lại.

Tuy nhiên, người phiên dịch thông báo rằng không thể khâu lại được, bởi nếu khâu sẽ chạm vào khối u gây vỡ khiến dương vật hoại tử, có thể phải cắt bỏ dương vật.

Theo lời nam sinh viên, người của phòng khám liên tục hù dọa anh và bạn gái, thúc ép 2 người gọi về cho gia đình lấy tiền.

“Mỗi người con trai chỉ có một dương vật thôi, em muốn không có dương vật à” - anh Minh nhắc lại lời của phiên dịch viên nói với anh lúc đó.

Trong thời gian yêu cầu lấy tiền chữa trị, anh Minh nói vị bác sĩ liên tục tiêm thuốc tê vào dương vật.

Phòng khám sau đó thông báo với anh Minh là đã liên hệ được với người nhà và cho anh này phẫu thuật “nợ” với số tiền 56,8 triệu.

 

Tới 21h cùng ngày, khi người thân của anh Minh đưa tiền tới thanh toán, phòng khám mới để anh rời đi.

Sáng hôm sau, khi dương vật bị chảy máu, anh Minh vội quay trở lại phòng khám Baylor nhưng không gặp được bác sĩ Trung Quốc và phiên dịch viên.

Anh được 1 bác sĩ khác rửa vết thương, nhưng không xử lý được tình trạng chảy máu nên đã tới bệnh viện Bình Dân chữa trị.

Theo bác sĩ ở BV Bình Dân, anh Minh chỉ được tiểu phẫu chữa hẹp bao quy đầu, chứ không có phẫu thuật khối u ở dương vật. Chảy máu là do việc khâu vết mổ quá cẩu thả.

Anh Hoàng Minh sau đó đã làm đơn tố cáo phòng khám Baylor lên công an phường 15, Q.10. Đồng thời anh và người nhà tìm gặp phía phòng khám để phản ánh.

Bà Nguyễn Thị Thanh - người tự nhận chủ phòng khám Baylor liên tục xin lỗi anh Minh nếu có sai sót trong lúc khám làm anh này sợ hãi.

Bà Thành mong muốn xử lý sự việc trên cơ sở “tình người” và hoàn trả cho anh Minh số tiền 56,8 triệu.

Khi anh này muốn gặp bác sĩ người Trung Quốc và phiên dịch viên thì bị bà Thanh từ chối.

Anh Minh cho biết, hiện đã nhận lại số tiền 56,8 triệu đồng từ phía Phòng khám Baylor.

Vào phòng khám TQ chữa bao quy đầu, đốt 30 triệu/giờ

Vào phòng khám TQ chữa bao quy đầu, đốt 30 triệu/giờ

Nghe phán bị viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, nếu không điều trị sẽ bị ung thư, nam bệnh nhân 22 tuổi rụng rời tay chân. 

Mánh khóe của phòng khám Trung Quốc móc túi bệnh nhân

Mánh khóe của phòng khám Trung Quốc móc túi bệnh nhân

Một khi người bệnh bước vào phòng khám Trung Quốc, từ không có bệnh cũng sẽ thành có bệnh. Từ bệnh nhẹ sẽ thành bệnh nặng, tới ung thư...

Đóng cửa phòng khám Trung Quốc hù dọa người bệnh lấy tiền

Đóng cửa phòng khám Trung Quốc hù dọa người bệnh lấy tiền

Khi người bệnh tới khám nam khoa thì bị phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hù dọa mắc viêm tuyến tiền liệt nặng và sùi mào gà với mức giá chữa trị cao gấp nhiều lần.

2 phòng khám bác sĩ Trung Quốc ở Sài Gòn bị tạm đóng cửa

2 phòng khám bác sĩ Trung Quốc ở Sài Gòn bị tạm đóng cửa

2 phòng khám đa khoa Ma Yo (quận 11) và Nguyễn Trãi (quận 1) ở TP.HCM có bác sĩ Trung Quốc làm việc đã bị Thanh tra Sở Y tế tạm đóng cửa.

Phạt hơn 100 triệu phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

Phạt hơn 100 triệu phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt một phòng khám tư nhân thuê bác sĩ người Trung Quốc hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn và chặt chém cao hơn giá niêm yết.

Đình chỉ phòng khám do bác sĩ TQ làm chủ

Đình chỉ phòng khám do bác sĩ TQ làm chủ

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với phòng khám y học cổ truyền Việt Tâm tại 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội do mắc nhiều sai phạm.

Văn Đức - Quang Hà