Ngày 7/6, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố, yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập xem bóng đá.

Bộ Y tế cho biết, hiện tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch.

Theo lịch thi đấu của Đội tuyển Việt Nam, trong tối ngày 7/6 và từ nay đến 15/6 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

Đặc biệt, quán triệt việc không tiếp xúc giữa những người đang cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh ... để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19.

Các tỉnh tiếp tục truyền thông mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5 (Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai bảo y tế) trong phòng chống Covid-19.

 

Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

23h45 ngày 7/6, Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup, ngày 11/6 có trận đấu với Malaysia và ngày 15/6 đá với UAE.

Thúy Hạnh

Đội hình Việt Nam đấu Indonesia: Vũ khí Văn Toàn

Đội hình Việt Nam đấu Indonesia: Vũ khí Văn Toàn

Trong trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia, Văn Toàn sẽ là vũ khí đặc biệt để HLV Park Hang Seo phát triển tấn công.