Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng liên quan đến điểm dịch tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Thanh Hóa.

Trong 3 trường hợp mắc Covid-19 mới ghi nhận có 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 tại thị trấn Nông Cống được ghi nhận trong ngày 25/8.

Ca còn lại là một cháu bé 7 tuổi (ngụ phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn). Bé ở với ông bà tại thị trấn Nông Cống, gần khu vực nhà bệnh nhân mắc Covid-19.

Nữ giáo viên mắc Covid-19, một xã ở Thanh Hóa phải cách ly
Học sinh, giáo viên của Trường Tiểu học Phú Nhuận đang được lấy mẫu xét nghiệm

Trong số 3 ca mắc Covid-19 trên có một nữ giáo viên (là vợ của ca mắc Covid-19 ở thị trấn Nông Cống) ở Trường tiểu học Phú Nhuận, huyện Như Thanh.

Ông Nguyễn Huy Duân, Bí thư Đảng ủy xã Phú Nhuận cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã đã nhanh chóng xác định được 30 trường hợp F1 (trong đó có 23 học sinh, 4 giáo viên, 3 phụ huynh); 200 F2 và 53 F3 có liên quan.

Nữ giáo viên mắc Covid-19, một xã ở Thanh Hóa phải cách ly
Toàn bộ xã Phú Nhuận phải cách ly xã hội theo Chỉ thị 16

Trong sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Như Thanh đã họp, quyết định cách ly xã hội toàn xã Phú Nhuận theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 9h ngày 26/8.

 

Bên cạnh đó, huyện Như Thanh cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn xã Yên Thọ (huyện Như Thanh); cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 các thôn Yên Trung (xã Yên Thọ); thôn Khả La (xã Thanh Tân).

Trước đó, trong 2 ngày 24 và 25/8, tại huyện Nông Cống liên tiếp ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng có lịch sử phức tạp, chưa rõ nguồn lây. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 toàn huyện Nông Cống 15 ngày, bắt đầu từ 16h ngày 25/8.

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Lê Dương

Thứ trưởng Bộ Y tế nêu nguyên nhân F0 cộng đồng nhiều tỉnh chiếm tỷ lệ lớn

Thứ trưởng Bộ Y tế nêu nguyên nhân F0 cộng đồng nhiều tỉnh chiếm tỷ lệ lớn

Tại cuộc họp trực tuyến với 12 tỉnh Tây Nam bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, F0 trong cộng đồng chiếm tỷ lớn (có tỉnh lên tới 90%) do việc xét nghiệm được triển khai quyết liệt.

Thanh Hóa ghi nhận ca F0 lây nhiễm cộng đồng, một xã bị phong tỏa

Thanh Hóa ghi nhận ca F0 lây nhiễm cộng đồng, một xã bị phong tỏa

Thông tin từ CDC Thanh Hóa, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây, có lịch sử tiếp xúc phức tạp.