Ung thư phổi chiếm khoảng 12% những loại ung thư nói chung nhưng lại có tỉ lệ tử vong lên đến 28%. Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn, tỷ lệ tử vong trong 6 tháng tới 1 năm là 90%

Việt Nam: 20.000 người mắc ung thư phổi mỗi năm

Những số liệu kinh hoàng về ung thư phổi

Ung thư phổi chiếm khoảng 12% những loại ung thư nói chung trên thế giới, với khoảng 1,83 triệu người mắc bệnh, nhưng lại chiếm tỷ lệ tử vong lên tới 28% trong số tất cả các loại bệnh ung thư. Số người tử vong do ung thư phổi bằng với số tử vong do ung thư đại tràng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt cộng lại.

Tại Việt Nam, ung thư phổi được xếp hàng thứ nhất trong tổng số 10 loại ung thư thường gặp ở cả hai giới. Theo thống kê, đến năm 2013, tỷ lệ người mắc bệnh đã tăng gấp 4 lần, lên con số 20.000 người mắc mới mỗi năm, trong đó có tới 17.000 người tử vong.

Hút thuốc lá là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh ung thư phổi nhưng môi trường làm việc bị ô nhiễm, hút thuốc lá thụ động cũng góp phần làm bùng phát ung thư phổi. Tỷ lệ hút thuốc lá thụ động tại Việt Nam rất cao, ước tính 67,6% người không hút thuốc bị phơi nhiễm với khói thuốc tại nhà và 49,0% phơi nhiễm tại nơi làm việc.

Chưa hết, những người từng mắc bệnh về phổi như tắc nghẽn phổi mãn tính, xơ phổi kẽ vô căn, lao phổi… cũng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư phổi.

Làm gì để ‘chiến đấu’ với ung thư phổi?

Bệnh ung thư phổi có thể được điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm. Người ung thư phổi được phát hiện ở giai đoạn 1, tỷ lệ sống sót lên tới 70%. Nếu được phẫu thuật ở giai đoạn sớm, tỷ lệ sống sau 5 năm ở bệnh nhân ung thư phổi có thể đạt 40-50%. Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn (không còn khả năng phẫu thuật), tỷ lệ tử vong trong vòng 6 tháng tới một năm là 90%.


Những số liệu kinh hoàng về ung thư phổi

Do đó, mỗi người cần nâng cao ý thức tự giác chăm sóc sức khỏe bản thân, thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để nhanh chóng, kịp thời phát hiện những bất thường của cơ thể cũng như tìm được hướng điều trị kịp thời, đúng đắn nhất.

Đáng buồn là phần lớn bệnh nhân ở Việt Nam được phát hiện ở giai đoạn muộn, không còn khả năng điều trị triệt để. Chỉ 10-20% số ca bệnh được phát hiện khi còn có khả năng cắt bỏ khối u.

 

Ung thư phổi là loại bệnh lý ác tính có tiên lượng xấu, nhưng nếu người bệnh tin tưởng phối hợp điều trị cùng bác sĩ, lạc quan, chiến đấu dũng cảm với căn bệnh ung thư quái ác thì sẽ có khả năng kéo dài thời gian sống.

Để bảo vệ, làm sạch phổi, bệnh nhân ung thư phổi cần tránh xa khói thuốc lá, giảm tiếp xúc với ô nhiễm, tập thể dục thường xuyên, tăng cường ăn trái cây tươi và sử dụng các thảo dược hỗ trợ để nâng cao miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Nano Curcumin - bạn đồng hành của bệnh nhân ung thư phổi

Nano Curcumin là dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng, giúp mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường.

Đã có nhiều thử nghiệm lâm sàng đánh giá tác dụng của Curcumin trên cả hai loại bệnh ung thư phổi, cho thấy Curcumin có thể cản trở việc cung cấp máu cho khối u, ức chế sự xâm lấn và di căn ung thư

Một nghiên cứu mới nhất tiến hành trên 77 bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ (Loại ung thư phổi phổ biến nhất) cho thấy những bệnh nhân sử dụng Curcumin có nồng độ Adiponectin thấp, nghĩa là tiên lượng tốt hơn hẳn nhóm không sử dụng.

Hiện nay trên thế giới mới chỉ có 10 nước sản xuất thành công Nano Curcumin, trong đó Nano Curcumin do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất từ củ nghệ vàng, đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ, chuyển giao thành viên nang mềm CumarGold

Bước đầu, CumarGold được nghiên cứu đánh giá hoạt tính sinh học chống ung thư tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc Gia HN trên tế bào ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại trực tràng cho thấy CumarGold có khả năng xâm nhập và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư phổi vượt trội so với Curcumin thường.

Thực tế, sau gần 2 năm, Nano Curcumin do viện sản xuất đã cải thiện sức khỏe, cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ung thư và liên tục được vinh danh Top 10 "Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng" 2014, 2015 do Hội Người tiêu dùng bình chọn.

Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Trung tâm tư vấn sức khỏe miễn cước 1800.1796 hoặc truy cập website: http://cumargold.vn/cam-nang-suc-khoe/ung-thu/ung-thu-phoi/

Những số liệu kinh hoàng về ung thư phổi

Anh Vũ