Ngày 20/7, Sở Y tế TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch giữa các bệnh viện. Tổ công tác này gồm 15 thành viên, trong đó, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 làm tổ trưởng, với sự hỗ trợ của lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế và lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y.

Theo Sở Y tế, hiện nay các F0 điều trị tại các bệnh viện đã lên tới 35.295 ca và còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đội ngũ y, bác sĩ của tất cả bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị đã nỗ lực hết mình cứu chữa người bệnh.

Bên cạnh số lượt người khỏi bệnh và ra viện tăng dần thì số trường hợp chuyển nặng vẫn luôn là nỗi lo của các y bác sĩ. Họ cả đều mong muốn người bệnh sớm được chuyển đến các bệnh viện có năng lực chuyên môn cao hơn để điều trị.

Nhiều F0 trở nặng phải chuyển viện, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt
Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM

Sở Y tế cho biết, hiện TP đang điều trị bệnh nhân Covid-19 theo thứ tự bốn tầng tháp, cao nhất là tầng thứ tư chuyên điều trị các bệnh nhân nặng và nguy kịch. Hiện đã có tổng cộng 38 bệnh viện thuộc bốn tầng điều trị khác nhau và hầu hết các bệnh viện đã sử dụng gần hết công suất.

Việc có thêm một tổ công tác làm cầu nối và hỗ trợ cho công tác chuyển viện giữa các bệnh viện được thuận lợi và nhanh chóng là một nhu cầu rất cấp thiết trong tình hình hiện nay.

 

Nhiệm vụ của tổ công tác này là kịp thời nắm bắt nhu cầu chuyển người bệnh của các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 và các bệnh viện điều trị Covid-19, làm cầu nối giữa các bệnh viện cần chuyển và các bệnh viện tiếp nhận người bệnh.

Ngoài ra, tổ công tác còn được giao nhiệm vụ kiểm tra chế độ thường trực, tính sẵn sàng tiếp nhận người bệnh Covid-19 nặng để kịp thời chấn chỉnh các cơ sở chưa thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu nếu có. Kịp thời ghi nhận, giới thiệu nhân rộng những cá nhân và tập thể có cách làm hiệu quả, thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu.

 >>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Tú Anh

Bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM: Tôi tưởng mình bị cảm cúm thông thường

Bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM: Tôi tưởng mình bị cảm cúm thông thường

Trước đây, anh C. thường hay bị cảm cúm và tự mua thuốc uống, nghỉ ngơi 2-3 ngày là hết. Lần này, bị đau đầu, sốt, sổ mũi anh nghĩ mình cũng bị vậy nên không đi khám.