Hôm nay (4/5), đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, 56 nhân viên du thuyền Ambassador có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong đó có một trường hợp F1 là anh T.H.Đ (26 tuổi, quê Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), người có lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân tại tỉnh Hà Nam.

Hiện anh Đ. đang ở trong khu cách ly tập trung của TP. Hạ Long để được tiếp tục theo dõi, xét nghiệm.

Ngay sau khi có kết quả âm tính, UBND TP Hạ Long đã yêu cầu phường Bãi Cháy giải tỏa những trường hợp là F2 hiện cách ly trên tàu, gồm toàn bộ du khách và nhân viên.

Địa phương phải cập nhật toàn bộ thông tin có liên quan, yêu cầu các trường hợp này thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch. Đồng thời, thành phố sẽ có công văn gửi về các địa phương để phối hợp giám sát quản lý.

Các nhân viên du thuyền Ambassador âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Du thuyền Ambassador được quản lý như một khu cách ly riêng trên vịnh Hạ Long
 

UBND phường Bãi Cháy phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hạ Long Pacific, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu chịu trách nhiệm quản lý tàu Ambassador Cruise -QN8879 và các du khách, nhân viên trên tàu như một khu vực cách ly riêng biệt đến khi có kết quả cuối cùng.

Công an thành phố, Trung tâm y tế, phòng y tế TP Hạ Long phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân các xã, phường có liên quan khẩn trương truy vết, làm rõ các địa điểm mà trường hợp F1 đã đến, lưu trú, sử dụng dịch vụ. Thông tin rộng rãi để kịp thời triển khai biện pháp phòng, chống dịch khi có diễn biến phức tạp.

Trước đó, anh Đ. về quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 29/4, anh Đ. trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu Ambassador đưa khách du lịch tham quan.

Phạm Công

Cách ly 182 khách và  nhân viên du thuyền trên vịnh Hạ Long

Cách ly 182 khách và nhân viên du thuyền trên vịnh Hạ Long

Nhân viên bếp du thuyền Ambassador là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Nam.  182 khách và nhân viên phục vụ trên du thuyền này đang được cách ly trên vịnh Hạ Long.