Trao đổi với PV VietNamNet sáng nay 8/5, lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho biết, địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là ông P. V. T, SN 1967, thường trú tại khu 6, Lộc Trù, Tiên Thắng. 

Được biết, từ 27/4 đến ngày 4/5, ông P.V. T đi chăm vợ đang điều trị tại phòng 712 Khoa Gan – Mật – Tụy, Bệnh viện K Trung ương.

Người đàn ông Hải Phòng đi chăm vợ ở BV K Trung ương dương tính nCoV
Phong toả trong đêm nơi ở của BN 

Ngày 4/5, ông T. đã đón xe của nhà xe Bích Đoàn chuyên tuyến Tiên Lãng – Hà Nội tại cửa Bệnh viện K Trung ương về khu 6 Tiên Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng. Khi về nhà, ông T. gặp người nhà và hàng xóm nhưng không đeo khẩu trang.

 

Ngày 5/5 ông T. đi xe máy ra Bệnh viện Việt Tiệp vào khoa Nhiệt đới, có đeo khẩu trang. Cùng ngày, ông có tiếp xúc với người nhà gồm mẹ đẻ, anh trai và người quanh xóm. Từ 12 giờ cùng ngày, ông T. có tiếp xúc với các con và nhiều người quanh xóm nhưng không đeo khẩu trang.

Ngày 6/5, ông P.V.T đi phụ xây tại xã Toàn Thắng. Ngày 7/5 ông T. có đi mua thịt tại khu 5 xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng. Khi nhận được thông báo của cơ quan chức năng, ông T. đã cơ sở y tế để khai báo.

Hai vợ chồng T. đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Việt Tiệp 2. Tại đây được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ông P.V.T dương tính với SARS-CoV-2, còn vợ âm tính.

Nam điều dưỡng ở Hải Phòng tái dương tính SARS-CoV-2

Nam điều dưỡng ở Hải Phòng tái dương tính SARS-CoV-2

Bệnh nhân từng có 12 lần dương tính SARS-CoV-2, sau đó âm tính 3 lần và được công bố khỏi bệnh hồi đầu tháng 4.


Nguyễn Thu Hằng