Ông Mahipal Singh bắt đầu cảm thấy khó chịu ngay sau khi thực hiện tiêm chủng vắc xin Covid-19. Sáng hôm sau, ông than phiền bị tức ngực, khó thở và ho. Sau đó, ông được đưa đến bệnh viện nhưng lúc này đã quá muộn.

Ngày 17/1, chính quyền địa phương công bố một báo cáo dựa trên kết quả khám nghiệm tử thi. Theo đó, ông Mahipal tử vong vì sốc tim và nhiễm trùng máu do bệnh tim phổi.

Cơ quan chức năng cho rằng, cái chết của ông Mahipal không có vẻ liên quan tới vắc xin Covid-19. Bởi sau khi tiêm, ông vẫn đi làm ca tối bình thường mà không có vấn đề gì.

Theo người nhà, ông Mahipal hơi mệt trước khi tiêm vắc xin. Tình trạng của ông xấu đi thấy rõ sau khi được chủng ngừa.

Ở Delhi, 51 người có phản ứng phụ sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Người đứng đầu ngành y tế ở thành phố này, Satyendra Jain, cho hay, ông đã ghi nhận về diễn biến trên.

Ông Satyendra cho biết: “Một người 22 tuổi có tác dụng phụ nghiêm trọng sau tiêm chủng đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt”.

Những trường hợp khác được theo dõi và xuất viện sau 30 phút khi họ cảm thấy bình thường trở lại. 

 

Ở Kolkata, một y tá 35 tuổi phải vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Cô bị bất tỉnh vài phút sau khi tiêm vắc xin Covid-19 ngày 16/1.

"Đó có thể do cô ấy bị dị ứng. Hiện tại, không có gì phải lo lắng vì loại phản ứng này thường gặp ở một số trường hợp tiêm chủng", một quan chức cấp cao của Bộ y tế Ấn Độ khẳng định.

"Chúng tôi được biết cô ấy có tiền sử dị ứng với thuốc. Người này cũng là một bệnh nhân hen suyễn mạn tính".

"Chúng tôi đang kiểm tra xem vấn đề đó có liên quan đến việc tiêm phòng hay không. Dù do tác động của vắc xin, cũng không có gì phải căng thẳng”, vị quan chức trên chia sẻ.

Hiện nay, Chính phủ Ấn Độ cấp phép sử dụng hai loại vắc xin gồm dược phẩm do AstraZeneca (Anh) và công ty Ấn Độ Bharat Biotech sản xuất. Cả hai loại vắc xin đều cần tiêm 2 mũi cách nhau 1 tháng.

An Yên (Theo Timesnownews)

29 người tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 ở Na Uy

29 người tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 ở Na Uy

Na Uy bày tỏ sự lo lắng về tính an toàn của vắc xin Pfizer đối với người cao tuổi có bệnh nền khi số ca chết sau tiêm chủng lên 29 người.