Sáng nay 25/6, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, Nghệ An phát hiện thêm 8 ca dương tính nCoV mới. 

Cụ thể, chị N.T.H. (SN1974), hành nghề bán hàng chợ đầu mối Vinh, trú tại P.Vinh Tân, TP Vinh.

Bệnh nhân 3 ngày trở lại đây cảm thấy mệt mỏi nên đến BV Da liễu test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Sau đó được lấy mẫu gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca nhiễm thứ 2 là chị H.T.L. (SN 1983), P.Hồng Sơn, TP Vinh, hành nghề buôn bán chợ đầu mối Vinh là F1 bệnh nhân Ng.T.H. được công bố trước đó.

Nghệ An thêm 8 ca dương tính nCoV, chợ đầu mối Vinh tiếp tục tăng
Chợ đầu mối Vinh đến nay có 8 ca nhiễm nCoV bị phong toả - Ảnh: Quốc Huy

Người thứ 3 là P.T.Th. (SN 1965), xóm Tân Thành, xã Nghĩa Hiếu (huyện Nghĩa Đàn) là F1 của bệnh nhân Ph.S.K. được công bố trước đó. Bệnh nhân được xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính.

Ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ 4 là L.T.Th. (SN 1988), hành nghề buôn bán rau tại chợ đầu mối Vinh, thôn 1, xã Quỳnh Vinh, TX. Hoàng Mai. Người này có tiếp xúc với bệnh nhân H.T.L. đã được công bố.

Ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người thứ 5 là Ng.V.H.P. (SN 2013) trú tại Quỳnh Vinh, TX. Hoàng Mai là F1 (con trai) của L.T.Th.

 

Ngày 24/6/2021 bệnh nhân được test nhanh có kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người thứ 6 là Ng.T.Đ. (SN 1971), xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, hành nghề buôn bán chợ đầu mối Vinh.

Ngày 24/6, test nhanh 3 lần có kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người thứ 7 là Tr.T.Th. (SN 1973), thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi là ái xe chở hàng đông lạnh ra TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để giao hàng.

Ngày 24/6, trên đường đi bệnh nhân xin được test nhanh Covid-19 tại Bệnh viện Minh An (huyện Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính. Sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ 8 là L.T.H. (Sn 1974) xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, hành nghề buôn bán chợ đầu mối Vinh.

Ngày 24/6, bệnh nhân mệt mỏi, đau rát họng đi khám Trung tâm y tế huyện Nam Đàn và được test nhanh Covid-19 cho 2lần cho kết quả dương tính. Sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay đã có 8 trường hợp mắc Covid-19 là các tiểu thương buôn bán liên quan đến chợ đầu mối Vinh.

Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 51 ca Covid-19, trong đó TP Vinh 32 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 2 ca, huyện Đô Lương 1 ca, Tx. Hoàng Mai 2 ca, huyện Nghĩa Đàn 1 ca, huyện Nghi Lộc 1 ca và huyện Quỳnh Lưu 1 ca.

Nghệ An công bố thêm 2 ca dương tính

Nghệ An công bố thêm 2 ca dương tính

Nghệ An tiếp tục công bố thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 người là ở chợ đầu mối Vinh. Chợ này đã bị phong toả vào chiều hôm qua 23/6.

Quốc Huy