Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai sáng nay (15/6) cho hay, Đồng Nai vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp, liên quan đến ca bệnh ở TP.HCM.

Một ca dương tính nCoV trong khu công nghiệp Amata ở Đồng Nai
Công ty TNHH Map Pacific Singapore tại khu công nghiệp Amata Biên Hòa

Trường hợp dương tính này là anh N.T.D (38 tuổi, ngụ tại quận 1, TP.HCM), là trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore, nằm trong khu công nghiệp Amata (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Kết quả xét nghiệm này do TP.HCM thực hiện và thông báo đến CDC Đồng Nai.

Theo điều tra dịch tễ, anh D. đi làm bằng xe của công ty từ TP.HCM đến Đồng Nai. Ngày 3/6, anh D. đến nhận việc và bắt đầu làm tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Từ ngày 5 đến 10/6, anh không đến công ty.

Ngày 8/6, anh D. có tiếp xúc với bệnh nhân 10714 (anh L.Q.H, là anh họ đến nhà chơi). Ngày 11/6, anh D. đi xe của công ty từ TP.HCM đến Đồng Nai để nộp đơn nghỉ việc.

Trên chuyến xe này có 4 người làm cùng và tài xế. Lúc đến công ty, anh D có tiếp xúc với bảo vệ. Do anh D. thấy trong người mệt mỏi, sốt nên công ty cho xe 7 chỗ chở anh D. về TP.HCM.

Tối 11/6, bệnh nhân 10714 được xác định mắc bệnh nên gia đình anh D. gồm 10 người được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh này dương tính với SARS-CoV-2.

 

Ngành y tế Đồng Nai sau đó đã tiến hành truy vết, lập danh sách 154 trường hợp tiếp xúc trong công ty để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, Phan Huy Anh Vũ, cho biết, ngành y tế sẽ tham mưu UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định phong tỏa tạm thời Công ty TNHH Map Pacific Singapore.

Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh kích hoạt phương án chống dịch khi có ca dương tính xuất hiện trong khu công nghiệp.

3 công nhân ở công ty khoảng 10.000 lao động mắc Covid-19

3 công nhân ở công ty khoảng 10.000 lao động mắc Covid-19

3 bệnh nhân thuộc chuỗi lây nhiễm ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Samho huyện Củ Chi, TP.HCM.

Xuân An