Chiều nay, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, một chiến sĩ Sư đoàn BB315 (đóng tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam) có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế đã triển khai truy vết, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2
Ngành y tế Quảng Nam đang truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với anh T.V.B

Theo đó trường hợp này là nam, tên T.V.B (SN 1998, quê Bình Định). Từ ngày 4-13/5, anh B. làm việc tại đại đội 29, thuộc Sư đoàn BB315 (đóng tại thôn 8, xã Tam Mỹ Tây) có tiếp xúc với 15 người trong đại đội và 7 công nhân của công trình (lực lượng này sáng đi làm tại công trình, chiều về nhà).

Đến trưa 13/5, anh B. có triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, ngại tiếp xúc với người xung quanh, được theo dõi và điều trị tại quân y đại đội 29.

Lúc 11h trưa 14/5, anh B. được xe đơn vị đưa về điều trị tại Bệnh xá Trung đoàn 143/Sư đoàn BB315 (Bình An, Thăng Bình, Quảng Nam). Tại đây, có tiếp xúc với 8 y, bác sĩ của bệnh xá.

 

Đến 16h20 cùng ngày, xe cứu thương của Bệnh xá Trung đoàn 143 đưa anh B. ra Bệnh viện Quân y 17 (TP Đà Nẵng) điều trị, có 2 người đi cùng.

Sáng 15/5, anh B. xuất hiện sốt (37,1℃), BV Quân y 17 phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả anh B. dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận thông tin từ phía Đà Nẵng, ngành y tế Quảng Nam đã triển khai nhanh việc truy vết.

Cụ thể, tại Quảng Nam có 15 trường hợp F1 được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, huyện Núi Thành 9 trường hợp, huyện Quế Sơn có 4 trường hợp, huyện Tiên Phước 1 và TP Tam Kỳ 1.

Ngoài ra, 31 trường hợp F1 khác trong Sư đoàn đã được cách ly tập trung tại chỗ và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Bộ Y tế chỉ đạo lập bệnh viện dã chiến 800 giường tại Bắc Giang

Bộ Y tế chỉ đạo lập bệnh viện dã chiến 800 giường tại Bắc Giang

Do số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 tăng nhanh, Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang lập bệnh viện dã chiến quy mô lớn.  

Lê Bằng