"Mới cưới, chúng tôi "yêu" ngày mấy lần không chán. Sau nửa năm, tôi nghĩ đến sex đã mệt mỏi, mỗi tháng chỉ làm chuyện ấy một lần".
 

"Vợ tôi và tôi vừa kết hôn được 6 tháng, nhưng bây giờ quan hệ tình dục đã cảm thấy nhàm chán, mỗi tháng chỉ một lần. Tại sao vậy? Tôi nhớ lần đầu tiên sau kết hôn, chúng tôi hầu như quan hệ mỗi ngày, có khi hai hoặc ba lần/ngày mà không cảm thấy mệt mỏi. Tại sao chúng tôi giảm tần suất quan hệ tình dục, và làm thế nào để thay đổi?".
'Mới cưới, nghĩ đến sex em lại rùng mình...'
11 lý do mất hứng thú làm “chuyện ấy” với chồng
Những thói quen xấu trong “chuyện ấy”
Ngày nào trong tuần tốt nhất cho “chuyện ấy”?
Nghĩ đến "chuyện ấy" tôi rất lo lắng...
Nói về “chuyện ấy” thế nào cho lịch sự?

BS Nguyễn Thị Yến, BV Hòe Nhai, trả lời:
 
Thông thường với các cặp vợ chồng mới cưới, tần suất quan hệ tình dục thường xuyên hơn và cao hơn so với các độ tuổi khác. Nếu chỉ trong một thời gian ngắn đã cảm thấy nhàm chán hay không còn hứng thú, có thể vì hai lý do: Thứ nhất là dần mất đi cảm giác háo hức, lạ lẫm và cả kích thích, trí tò mò của thuở ban đầu. Thứ hai là cơ thể quá mệt mỏi sau nhiều ngày, tháng quan hệ tình dục quá dày.
 
Mới cưới, nghĩ đến sex đã thấy mệt mỏi.
Tốt nhất, vào thời điểm này, cả hai bạn đừng lo lắng quá nhiều và cơ thể khắc sẽ tự điều chỉnh. Ngoài ra, hai bạn nên lập và quy định ngầm tần suất quan hệ tình dục hợp lý để có lợi cho sức khỏe cũng như giữ sức chiến đấu bền bỉ hơn.
 
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, còn có nhiều nguyên nhân khác có thể gây giảm ham muốn tình dục, chẳng hạn như bệnh tật, thể chất yếu, cảm xúc và tâm lý không thoải mái... Ngoài ra, đồng hồ sinh học làm việc và nghỉ ngơi của cả hai không đồng nhất cũng khiến chất lượng tình dục sẽ giảm.
 
Bạn cần nhớ, có không ít trường hợp các cặp vợ mất ham muốn tình dục, nhưng lại chủ quan không tìm nguyên nhân, không điều trị và để quá lâu khiến cho tình cảm vợ chồng ngày càng lạnh nhạt, xa lánh thậm chí ngờ vực lẫn nhau.
 
Theo Nông Thôn Ngày Nay