- Khi thấy hai bên ngực nổi nhiều u và đau liên tục, người phụ nữ 52 tuổi mới ngỡ ngàng khi biết bị biến chứng do tiêm silicon nâng ngực 10 năm trước.

Bà Xuân Loan (52 tuổi, ngụ TP.HCM) tìm tới bác sĩ khi thấy bộ ngực biến dạng, có nhiều u chắc nổi lên, gây đau đớn liên tục.

Qua CT Scan, bác sĩ Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ BV Trưng Vương nhận thấy ở vùng ngực bà Loan có nhiều nốt cản quang nằm rải rác ở mô mỡ, mô tuyến vú và tràn xuống gần bụng.

Clip bác sĩ phẫu thuật lấy silicon bơm vào ngực bị biến chứng:

Lúc này bà Loan mới thú nhận việc cách đây 10 năm, khi thấy đôi “gò bồng đảo” có dấu hiệu chảy xệ làm bà mất tự tin nên đã tới tiệm Spa gần nhà để “nâng cấp”.

Cách đây 6 tháng, bà Loan bắt đầu đau hai bên ngực liên tục, kéo dài. Người phụ nữ 52 tuổi đã đi khám, uống thuốc nhiều nơi nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm.

 

Để chữa trị cho người bệnh, các bác sĩ đã buộc phải cắt trọn mô tuyến vú hai bên. Kết quả giải phẫu ghi nhận mô mỡ, mô tuyến vú hai bên có nhiều u silicon, nặng khoảng 500 gram.

Ngoài ra có vài u nhỏ kích thước khoảng 5 mm cứng chắc, màu đen xám hai bên vú.

Tuy nhiên, theo BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mĩ BV Trưng Vương, việc phẫu thuật chỉ giảm thiểu lượng silicon chứ không thể nào lấy hết do đã lan tỏa ra nhiều nơi trên cơ thể.

Các BS nói rằng biến chứng thường gặp của bơm silicon là gây viêm tấy vùng bơm, sau đó vón cục, biến dạng, gây viêm kéo dài, không thể nào giảm đau mà chỉ có thể lấy bỏ.

"Dù đã có nhiều cảnh báo về các biến chứng nguy hiểm khi tiêm silicon để làm đẹp nhưng nhiều người vẫn bất chấp tất cả" - BS Khanh chia sẻ.

* Tên người bệnh đã được thay đổi.

Rước họa vì làm đẹp bằng vitamin E

Rước họa vì làm đẹp bằng vitamin E

Chuyên gia cảnh báo, việc chích viên vitamin E rồi bôi trực tiếp để làm da mặt mịn màng là cách làm đẹp phản khoa học và vô tác dụng.

Nguy cơ bơm hút mỡ tự thân làm đẹp

Nguy cơ bơm hút mỡ tự thân làm đẹp

Dù được sử dụng khá phổ biến, nhưng bơm hút mỡ không phải là một kỹ thuật đơn giản và vô hại, mà cũng có nhiều nguy cơ rủi ro cần phải hết sức lưu ý và thận trọng.

Thiếu nữ hoại tử toàn bộ ngực vì bơm silicon giá rẻ

Thiếu nữ hoại tử toàn bộ ngực vì bơm silicon giá rẻ

Không ít nạn nhân bị biến chứng rất đau đớn, thậm chí có người đã tử vong vì thích làm đẹp với giá rẻ bằng dịch vụ bơm silicon giá rẻ.

Văn Đức