Sáng 24/6, ông Huỳnh Hữu Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Long An, cho biết tỉnh vừa phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính nCoV sống trong cùng một xóm tại khu vực D8, ấp Phước Lý, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trước đó, vào ngày 23/6, tỉnh Long An nhận được tin báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) về một trường hợp mắc Covid-19 tại TP.HCM sống ở khu xóm nói trên.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, CDC tỉnh Long An đã phối hợp với chính quyền địa phương kích hoạt hệ thống phòng chống dịch khẩn cấp nhằm phong tỏa, điều tra dịch tễ.

CDC Long An đã xác định có 18 người sống trong khu vực này có kết quả xét nghiệm dương tính. Những người này đã được đưa đi cách ly điều trị.

Ngoài ra, ngành y tế còn xác định có 29 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp đã được đưa đi cách ly tập trung.

700 người sống trong cùng khu vực được lấy mẫu test nhanh, kết quả âm tính lần 1.

Trong sáng 24/6, Long An còn phát hiện một trường hợp dương tính nCoV sống tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa.

 

Ca bệnh là nữ, 31 tuổi, nhân viên bán hàng của một công ty nhựa gần nơi sinh sống.

Ngày 17/6, cô này có tiếp xúc gần với một lái xe trong cùng công ty hiện đã được TP.HCM xác định là bệnh nhân Covid-19.

Sáng nay, Bộ Y tế công bố tại tỉnh Long An phát hiện 2 ca Covid-19 là bệnh nhân 13961 và 13989, đều liên quan đến Công ty Dinsen. Sau khi xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính vào ngày 23/6, những người này điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Đến nay, toàn tỉnh Long An đã có 25 ca Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Long An có ca dương tính nCoV làm công nhân ở TP.HCM

Long An có ca dương tính nCoV làm công nhân ở TP.HCM

Ca dương tính nCoV làm công nhân Công ty Cổ phần thực phẩm Trung Sơn, Khu công nghiệp Tân Tạo, Long An.  

Tuấn Kiệt