LG Việt Nam tặng Bộ Y tế gói trang thiết bị y tế nhập từ Hàn Quốc

Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, kịp thời của Chính phủ và sự đồng lòng của toàn dân, đại dịch Covid-19 cơ bản được đẩy lùi và kiểm soát.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên toàn cầu còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vẫn còn hiện hữu khi Việt Nam đang tiếp tục đón nhiều công dân về nước. Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo về làn sóng thứ hai của dịch sẽ lên cao vào mùa thu năm 2020. Việc có đủ bộ kit đạt chuẩn chất lượng cao để kịp thời xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly cực kỳ quan trọng đối với việc ngăn chăn dịch bùng phát trở lại.

Được biết, LG quyết định tài trợ cho Việt Nam số lượng lớn bộ test này khi Việt Nam cũng như trên thế giới bắt đầu bùng phát dịch. Tuy nhiên, đặt được một số lượng lớn các bộ xét nghiệm Covid 19 vào lúc bùng dịch không hề dễ.

Đây là bộ kit Real-Q 2019-nCoV xuất xứ Hàn Quốc do Biosewoom sản xuất, theo kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction), phát hiện định tính gen của corona virus (Covid-19) trong mẫu bệnh phẩm đờm từ dịch mũi họng, hầu họng. Cho tới nay, PCR là kỹ thuật tốt nhất để xác định số lượng virus trong bệnh phẩm, giúp cho việc chẩn đoán, điều trị, theo dõi, tiên lượng và giám sát trường hợp bị nhiễm virus một cách chính xác nhất.  Bộ kit này đã được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) và Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) phê duyệt sử dụng. Được đánh giá tốt, độ chính xác cao, và được nhiều nước trên thế giới đã đặt hàng nên rất khan hiếm. Bằng mọi nỗ lực của mình, LG đã khẩn trương đặt hàng phía Hàn Quốc sản xuất lô thiết bị y tế này để kịp thời chuyển cho Việt Nam, với mong muốn chung tay cùng chính phủ Việt Nam trong công cuộc phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19. Giữa tháng 4, 200 bộ kit đã được chuyển đến Bộ Y tế để kiểm nghiệm đạt chất lượng theo quy định, trước khi LG bàn giao toàn bộ lô 10.000 kit xét nghiệm cho Bộ Y tế để đưa vào sử dụng.

 
LG Việt Nam tặng Bộ Y tế gói trang thiết bị y tế nhập từ Hàn Quốc

Phát biểu tại buổi trao tài trợ, ông Sung Woo Na - Tổng giám đốc Công ty điện tử LG Việt Nam cho biết: “LG Việt Nam hy vọng sự đóng góp này sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra được sự lan tỏa, hưởng ứng của toàn xã hội để chúng ta có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa các hoạt động kinh tế, xã hội đi vào ổn định”.

LG Việt Nam tặng Bộ Y tế gói trang thiết bị y tế nhập từ Hàn Quốc
Cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, đại diện Tập đoàn LG trao tặng thiết bị y tế ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố

Đại diện Bộ Y tế và UBND TP. Hải Phòng đã tiếp nhận lô thiết bị y tế nói trên và bày tỏ cảm ơn, khẳng định đây là nguồn động viên to lớn về tinh thần và vật chất của các doanh nghiệp với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Y tế sẽ quản lý và sớm phân bổ cho các đơn vị để phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện bệnh một cách hiệu quả nhất, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trở lại.

Đây cũng là một trong các hoạt động xã hội của LG nhằm kỷ niệm 25 năm hãng có mặt tại thị trường Việt Nam với thông điệp “Vì sức khoẻ cộng đồng và mang đến cuộc sống chất lượng hơn cho người dùng”. LG cũng tăng cường đưa về thị trường Việt Nam các dòng thiết bị điện tử gia dụng tiên tiến tích hợp các công nghệ diệt khuẩn, xử lý bụi và ô nhiễm giúp người dùng bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ.

Doãn Phong