Theo đơn tố cáo của nạn nhân, bà Đ.T.N.A. (28 tuổi) từ Hà Nội vào TP.HCM hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Sophie International. (Tân Định, quận 1). Sau đó, với lý do không đủ phương tiện hiện đại, thẩm mỹ viện Sophie International đưa chị A. sang làm thủ thuật hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Emcas. 

Tại Emcas vào ngày 27/9, các bác sĩ khám tổng quát và kết luận chị A. đủ điều kiện để phẫu thuật hút mỡ bụng. Chị A. chuyển đủ tổng số tiền 148 triệu đồng cho thẩm mỹ viện Sophie International và được tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Emcas ngày 28/9.

Nữ khách hàng được căng da bụng, hút mỡ vùng lưng, vai, nách, bắp tay trên 2 cánh tay; cắt da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng. Bệnh nhân được xuất viện sau 2 ngày phẫu thuật hút mỡ bụng và có hẹn tái khám sau 1 tháng. 

Sau phẫu thuật, chị A có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn, khó thở và các biểu hiện này ngày càng nặng hơn. Đến ngày 24/10, nhận thấy tình hình sức khỏe không cải thiện, gia đình đã đưa chị A. đi thăm khám tại 1 bệnh viện tư ở Hà Nội. Tại đây, chị A vô cùng bàng hoàng khi bác sĩ thông báo chị mang thai được 8 tuần, nghĩa là tại thời điểm thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng, chị đã mang thai được 4 tuần. 

Thẩm mỹ viện Emcas hút mỡ bụng cho phụ nữ đang mang thai 8 tuần
Kết quả siêu âm cho thấy chị N.A. đã mang thai 8 tuần


Ngày 28/10, cả hai bên thẩm mỹ và chị A. tiếp tục đến một bệnh viện tư ở TP.HCM để kiểm tra.  Bác sĩ kết luận chị A có một thai sống trong tử cung, tuổi thai là 8 tuần và dự sinh vào tháng 6/2020.

 

Phía gia đình cho biết thêm, chị A đã được đưa đi thăm khám tại bệnh BV Bưu Điện (Hà Nội). Tại đây, bác sĩ tư vấn không thể giữ được thai nhi, khi thai phát triển đến tháng thứ 4, vùng bụng lớn lên và lớp mỡ bị hút đã bị cắt bỏ lớp da, bụng không còn độ đàn hồi.

Một bác sĩ sản khoa cho biết, có thể phát hiện một phụ nữ mang bằng xét nghiệm máu beta HCG, có thể phát hiện thai phụ có thai ngay cả khi chỉ trễ kinh một ngày; hoàn toàn phát hiện được khi mang thai từ 4-5 tuần tuổi. Kỹ thuật này chỉ sau vài giờ là có kết quả.

Đại diện phát ngôn Sở Y tế cho biết sau khi nắm được thông tin vụ việc, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã lập tức tiến hành xác minh làm rõ, kiểm tra tất cả đơn vị có liên quan bao gồm cả hai thẩm mỹ viện này. Sau khi có kết quả điều tra, sở sẽ thông tin sớm kết luận vụ việc.

Phan Nhơn

Một phụ nữ tử vong sau khi đặt túi ngực ở thẩm mỹ viện Sài Gòn

Một phụ nữ tử vong sau khi đặt túi ngực ở thẩm mỹ viện Sài Gòn

Nạn nhân là 1 phụ nữ 33 tuổi sau 5 giờ đặt túi ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong.

Thẩm mỹ viện Kangnam lên tiếng vụ nữ Việt kiều tử vong sau căng da mặt

Thẩm mỹ viện Kangnam lên tiếng vụ nữ Việt kiều tử vong sau căng da mặt

Sau sự cố chết người, thẩm mỹ viện Kangnam đã có báo cáo nhanh với Sở Y tế TP.HCM. Được biết nạn nhân là Việt kiều Mỹ.

Bác sĩ hãi hùng với cảnh đưa ống hút mỡ của bà chủ tự nâng mũi cho mình

Bác sĩ hãi hùng với cảnh đưa ống hút mỡ của bà chủ tự nâng mũi cho mình

Không chỉ gây sốt với màn tự phẫu thuật nâng mũi của mình, thẩm mỹ viện Sương Bùi còn mạnh dạn khoe ảnh quy trình phẫu thuật thẩm mỹ khiến các bác sĩ trong ngành thẩm mỹ cũng “nổi da gà”.