Theo các bác sĩ sản khoa và nam khoa thì việc vệ sinh kém, bệnh lý có thể gây nên mùi ở ''cậu nhỏ''.

Sợ hãi vì chồng nặng mùi

Anh Nguyễn Văn Thạnh trú tại Thanh Xuân, Hà Nội tâm sự không hiểu vì sao dù đã vệ sinh sạch sẽ nhưng “cậu bé” của anh vẫn rất nặng mùi.

Vì nặng mùi nên anh chẳng bao giờ dám thử đổi mới chuyện chăn gối vì sợ vợ chê. Trước đó gợi ý vài lần, vợ anh chê mùi khó chịu và anh Thạnh cảm thấy đúng là mùi khó chịu thật nên thiếu tự tin và hầu như hai vợ chồng không bao giờ dám... đổi gió.

Trường hợp của chồng chị Hải Vân trú tại Hoà Mã, Hà Nội cũng tương tự. Chị Hải Vân kể mỗi lần chồng đòi hỏi kiểu khác là chị phát hoảng. Chị có khuyên anh vệ sinh nhưng dù làm kiểu gì thì mùi vẫn rất... đặc trưng.

Chị Vân cười: “Tưởng chị em phụ nữ mới lo vậy, ai dè quý ông cũng chẳng thoát khỏi chuyện ấy”.

Bình thường, chồng chị Vân đã mồ hôi dầu, hôi nách, đến cậu nhỏ cũng nặng mùi khiến chị cảm thấy chán ngán chuyện chăn gối.

Phòng ngủ của hai vợ chồng lúc nào cũng thơm nức mùi nước hoa nhưng cũng không thể át đi được mùi đặc trưng của cơ thể anh. Chị Vân khuyên anh nên đi kiểm tra có thể do nội tiết thì anh lại tự ti nói bóng gió cho rằng vợ quen mùi người khác về chê mùi của chồng (!?)

chuyện ấy, cậu nhỏ

Chuyện mùi "cậu nhỏ" không phải là chuyện nhỏ của quý ông.

Anh Vũ Quốc Hà trú tại Hạ Long, Quảng Ninh cho biết anh cũng bị bạn bè gọi là Hà “nồng”. Một lần đi kiểm tra sức khoẻ, anh hỏi bác sĩ thì họ kiểm tra thấy bao quy đầu của anh bị hẹp nên tồn đọng chất bẩn gây nên mùi khó chịu.

Xử lý mùi của 'cậu nhỏ' như thế nào

 

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi cho biết cậu nhỏ hay vùng kín phụ nữ ai cũng có mùi đặc trưng. Nam giới thường nghĩ mùi cơ thể là đương nhiên, và mùi cậu nhỏ là hữu xạ tự nhiên hương nhưng thực chất không phải như thế.

Thực tế, nhiều cặp vợ chồng than phiền họ không có tiếng nói trong chuyện ấy vì mùi của 'cậu nhỏ' khiến nam giới cảm thấy thiếu tự tin còn chị em thấy sợ.

Mùi có thể do vệ sinh chưa đúng cách hoặc do bệnh lý nào đó của 'cậu nhỏ', trong đó, mùi do vệ sinh chưa đúng cách là điển hình (cần trượt bao quy đầu ra hết và rửa sạch để lấy hết chất  bẩn trong bao dương vật).

Các bác sĩ khuyên các quý ông cần vệ sinh sau khi yêu. Môi trường ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và làm bốc mùi “cậu nhỏ”. Thói quen lâu ngày này dễ dẫn đến viêm nhiễm, dị ứng, và viêm bao quy đầu.

Bao quy đầu cũng là bộ phận da trên cơ thể. Mỗi ngày đều có những tế bào da bị chết đi. Các phần da chết kết hợp với môi trường yếm khí là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và tạo ra mùi hôi đặc trưng. Vì thế sau khi vệ sinh trượt sạch các tạp chất đọng lại, các mày râu cũng nên giữ “cậu nhỏ” thật khô ráo.

Trong trường hợp vệ sinh đúng cách mà mùi từ "cậu nhỏ" vẫn tiếp diễn thì rất có khả năng bạn đã mắc các viêm nhiễm lây qua đường tình dục. Khi đó, cần đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

(Theo Phụ nữ TP.HCM)

'Chào cờ' buổi sáng nói gì về sức khỏe nam giới?
Lá lốt - viagra cho quý ông yếu sinh lý
Nỗi sợ ở phòng lấy tinh trùng
Lầm tưởng của quý ông về 'chuyện ấy'
6 bí kíp thăng hoa tình dục không thể bỏ qua