- Nhiều người thường xuyên nghĩ về việc sẽ giảm cân và bắt đầu ăn kiêng như thế nào, nhưng khi bắt tay vào thực hiện, họ lại chùn bước. Tìm được động cơ để bắt đầu chế độ ăn uống và luyện tập luôn là điều khó khăn nhất.

Anthony Healy, một huấn luyện viên cá nhân tại Vivacia đưa ra lời khuyên về việc bạn nên làm thế nào để tạo động lực giảm cân cho mình.

1. Quyết định lý do muốn giảm cân

Ai cũng muốn sở hữu một thân hình thon thả, đẹp đẽ trong mắt người khác. Nhưng những bộ bikini quyến rũ có khả năng làm lộ vòng eo bánh mì và bắp tay lực sĩ của bạn. Vậy lí do để giảm cân? Có thể chỉ đơn giản là muốn mọi ánh mắt dõi theo ngưỡng mộ khi bạn diện bikini, hoặc bất cứ lí do nào khác khiến bạn hài lòng.

2. Đặt mục tiêu rõ ràng

Hai chữ “giảm cân” nghe thật mơ hồ, ai cũng có thể nghĩ đến. Một mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm giảm cân, làm đẹp. Chẳng hạn “Giảm 10kg trong vòng 10 tuần” hay “giảm 5cm vòng eo trong 2 tháng”. 

Song song với mục tiêu đó, bạn cũng xác định rõ bản thân cần làm những gì để biến mục tiêu thành hiện thực, ví như “chạy bộ 3 lần/tuần” hoặc “tập gym vào mỗi thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần”.

 
Một chiếc bikini cũng có thể giúp giảm cân
Mục tiêu rõ ràng như "giảm 5cm vòng eo" sẽ là động lực giúp bạn giảm cân

3. Tạo ra mục tiêu nhìn thấy được

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ việc mua 1 bộ bikini thật quyến rũ, nhỏ nhắn hay một chiếc váy thời thượng nhất mà mình không mặc vừa, treo nó ngay bên ngoài tủ quần áo để mỗi khi nhìn vào, bạn sẽ có thêm quyết tâm giảm cân.

4. Viết câu "thần chú" động viên bản thân

Nghe thật điên rồ nhưng chẳng phải người ta vẫn tự nói ra miệng những lời động viên lúc gặp khó khăn sao? Viết và đọc những câu "thần chú” khích lệ mỗi ngày, giống như thể mình đã đạt được mục đích. 

Chẳng hạn “Tôi đã giảm thành công 10kg và đang chuẩn bị lên máy bay sang Tây Ban Nha hưởng thụ bãi biển cùng bộ đồ bơi vàng rực rỡ…”. Những câu “thần chú” kiểu này sẽ tạo cảm giác hạnh phúc khi tưởng tượng đã đạt được mục tiêu trước mắt.

5. Loại bỏ thói quen xấu

Thay đổi thói quen chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là các thói quen xấu, có hại cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng của bạn. Điều này cần tốn rất nhiều thời gian, dễ khiến bạn nản lòng. Thế nhưng nếu bạn muốn quá trình giảm cân của mình rút ngắn lại và đạt hiệu quả cao nhất thì việc loại bỏ những thói quen xấu cực kỳ cần thiết.

Đầu tiên, cần dừng lại ngay lập tức thói quen ăn uống đồ ăn có chứa chất kích thích như rượu, bia, thực phẩm đóng hộp, sô cô la cũng như đồ ngọt. 

Đặt ra giới hạn 6-12 tuần để thay đổi, tạo chế độ ăn uống khoa học và các thực phẩm tốt. Điều này sẽ nhanh chóng đem lại kết quả nhìn thấy được, khiến bạn càng háo hức đạt mục tiêu trước mắt.

Hải Dương (Theo Mirror)