Hôm nay (29/5), ngành Y tế TP.HCM phối hợp với Trung tâm Y tế quận 1 có mặt tại tòa nhà 65 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1 để làm việc với ban quản lý tòa nhà sau khi một nhân viên của tòa nhà nghi nhiễm Covid-19.

Khoanh vùng tòa nhà quận 1 liên quan ca dương tính nCoV ở Hội thánh
Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh chỉ đạo công tác điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn cách ly y tế tại tòa nhà 65 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

Qua điều tra sơ bộ, nữ bệnh nhân (sinh năm 1993, đang ở trọ tại phường 16, quận Gò Vấp) là nhân viên phòng hậu mãi làm việc tại tòa nhà này.

Lực lượng y tế đã xác định 171 trường hợp F1 tiếp xúc gần. Số tiếp xúc F2 được xác định là 1.329 người.

Trước số lượng lớn người tiếp xúc gần ca nghi nhiễm, Sở Y tế đã chỉ đạo tất cả các Trung tâm y tế quận, huyện phối hợp triển khai truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các tiếp xúc F1, F2 đang cư ngụ trên địa bàn các quận, huyện.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), ca nghi nhiễm này có liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Cụ thể, người này là bạn của 1 hội viên trong Hội thánh.

Ngành y tế thành phố đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân.

 

Lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phong tỏa khu vực nơi người này ở tại phường 16, quận Gò Vấp.

HCDC khuyến cáo những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế ngay cả khi chưa có dấu hiệu mắc bệnh.

TP.HCM thêm 10 ca dương tính nCoV của 2 chuỗi lây nhiễm mới

TP.HCM thêm 10 ca dương tính nCoV của 2 chuỗi lây nhiễm mới

Trong 10 trường hợp dương tính nCoV vừa ghi nhận có 8 ca liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 2 ca liên quan hai vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Tuấn Kiệt