Chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” do Prudential và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp thực hiện, được khởi động từ tháng 9/2020 với nhiều hoạt động thiết thực cho học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo.

Cụ thể, bắt đầu từ giữa tháng 10, gần 7000 học sinh tại 6 trường tiểu học trên địa bàn TP.Hà Nội và Hải Phòng sẽ được khám phân loại bệnh về mắt miễn phí và truyền thông nâng cao nhận thức về cách chăm sóc, bảo vệ mắt, phòng chống cận thị học đường. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ sẽ tư vấn và can thiệp kịp thời ngay khi phát hiện dấu hiệu mắc tật khúc xạ hoặc các dị tật về mắt ở trẻ.

Khám mắt miễn phí cho gần 7000 học sinh tiểu học

Ngoài việc nâng cao nhận thức cho học sinh thông qua bảng, biển truyền thông, bảng đo thị lực tại lớp, chương trình năm nay đặc biệt dành tặng các em bộ truyện tranh và phim hoạt hình giúp hướng dẫn trẻ cách chăm sóc và bảo vệ mắt. Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN chia sẻ: “Với hình ảnh bắt mắt, các nhân vật nhí sinh động kèm thông điệp ngắn gọn và dễ nhớ trong các tài liệu này, chúng tôi hy vọng các em sẽ dễ dàng tiếp thu và hào hứng thực hành để có thể tự chăm sóc, bảo vệ đôi mắt của mình, đồng thời lan tỏa thông tin đến các bạn đồng trang lứa khác”

Khám mắt miễn phí cho gần 7000 học sinh tiểu học

Trước đó, gần 200 giáo viên - cán bộ y tế tại 6 trường cũng được tập huấn về cách bảo vệ, chăm sóc mắt cho học sinh, cách sử dụng bảng đo thị lực và cách ghi sổ theo dõi thị lực. Với các kiến thức được trang bị, giáo viên tiến hành hướng dẫn các bài tập chăm sóc mắt, tạo dựng các thói quen bảo vệ mắt thông qua các buổi sinh hoạt tại lớp và các buổi truyền thông.

Khám mắt miễn phí cho gần 7000 học sinh tiểu học
 

Phối hợp cùng nhà trường, các bậc phụ huynh của 6 trường cũng được chia sẻ những tư liệu cần thiết về kiến thức chăm sóc sức khỏe mắt của trẻ em để giúp các em chăm sóc mắt tại nhà.

Khám mắt miễn phí cho gần 7000 học sinh tiểu học

Đồng hành cùng Quỹ BTTEVN thực hiện chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” từ năm 2012, Prudential tiếp tục cam kết hành động vì tương lai tươi sáng của trẻ nhỏ.

Khám mắt miễn phí cho gần 7000 học sinh tiểu học

Chia sẻ về chương trình năm nay, ông Phương Tiến Minh - Tổng Giám đốc của Prudential Việt Nam cho biết: “Hơn 20 năm phát triển bền vững tại Việt Nam, chúng tôi luôn dành tình yêu cho trẻ nhỏ - những mầm non tương lai của đất nước. Chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như xây trường, trao học bổng, giáo dục quản lý tài chính, và an toàn đường bộ. Đồng hành cùng Quỹ BTTEVN trong chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” nhiều năm liên tiếp, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hành động để các em có một tương lai tốt đẹp hơn bắt đầu từ chính việc bảo vệ sức khỏe mắt ngày hôm nay."

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) là một thành viên thuộc Tập đoàn Prudential - tập đoàn tài chính hàng đầu có trụ sở chính đặt tại Vương quốc Anh. Prudential đã hoạt động tại Việt Nam trong hơn 20 năm.

Prudential Việt Nam mang đến các giải pháp bảo vệ tài chính và đầu tư gia tăng tài sản cho hơn 1,6 triệu khách hàng với hơn 200.000 tư vấn viên chuyên nghiệp, 360 văn phòng tổng đại lý, văn phòng giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng trên cả nước, cùng mạng lưới 8 ngân hàng đối tác uy tín và hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 366 bệnh viện và phòng khám. Prudential cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại vào đơn giản hóa quy trình, nâng cao trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ cộng đồng.

Năm 2019 ghi dấu hành trình 20 năm lan tỏa giá trị vững bền tại Việt Nam, Prudential ra mắt khẩu hiệu mới “Lắng nghe. Thấu Hiểu. Hành động” khẳng định cam kết luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động.

Xem thêm thông tin về chương trình “Ánh mắt trẻ thơ” tại

https://www.prudential.com.vn/vi/our-company/hoat-dong-ho-tro-cong-dong/song-khoe/anh-mat-tre-tho/

Ngọc Minh