Hôm nay (5/5), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Quảng Ninh ông Ninh Văn Chủ cho biết, hai trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trong những bệnh nhân mắc Covid-19 khi đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) có 1 học sinh tên V.H.L (sinh năm 2003, trú tại tổ 5, khu 7 phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh). Bệnh nhân L. nằm điều trị tại đây từ 20/4.

Hai trường hợp F1 ở Quảng Ninh âm tính với SARS-CoV-2
Khu phố nơi cửa hàng điện thoại của bố bệnh nhân bị phong toả

Nhận được thông tin, Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 TP Hạ Long nhanh chóng xác minh có 2 trường hợp là F1 là bố và bà ngoại bệnh nhân.

 

Đồng thời, cơ quan chức năng rà soát khu vực sinh sống của các trường hợp F1, khử khuẩn, lập rào chắn, phong tỏa toàn bộ khu vực chợ cột 5 (tổ 6, khu 2 phường Hồng Hà) có cửa hàng điện thoại của bố bệnh nhân và khu dân cư tổ 4 khu 9 phường Hồng Hà có nhà của bà ngoại của bệnh nhân này.

UBND phường Hồng Hà và phòng y tế TP Hạ Long truy vết được hơn 10 F2 để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Phạm Công

Hạ Long phong toả hai khu phố có F1 của bệnh nhân tại Hà Nội

Hạ Long phong toả hai khu phố có F1 của bệnh nhân tại Hà Nội

Trong những bệnh nhân tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 có một người địa chỉ  tại TP Hạ Long, Quảng Ninh. Hai khu phố liên quan đến F1 của bệnh nhân này đã bị phong toả.