Theo HCDC, hai trường hợp này được phát hiện tối 31/5 thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện.

Sau khi phát hiện 2 ca bệnh trên, Bệnh viện quận Tân Phú đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện bệnh viện có gần 600 nhân viên và 47 bệnh nhân cùng người nhà còn điều trị nội trú tại bệnh viện.

Sáng 1/6, bệnh viện tiến hành cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các khoa, phòng liên quan.

Các địa phương nơi hai người này cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm người tiếp xúc gần, chuyển cách ly tập trung.

HDC cho biết, sáng 1/6, các quận huyện hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng nơi các trường hợp nghi nhiễm này cư trú.

 

Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa từ ngày 28/5 sau khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm Covid-19 đến khám. Bệnh viện cũng đã tạm thời ngưng nhận bệnh nhân từ sáng 28/5.

Tú Anh

Chuỗi lây nhiễm ở Tân Phú bắt nguồn từ ổ dịch Hội truyền giáo

Chuỗi lây nhiễm ở Tân Phú bắt nguồn từ ổ dịch Hội truyền giáo

Thông qua bệnh nhân Covid-19 làm việc tại tòa nhà tại 65 Nguyễn Du, TP.HCM tìm thấy mối liên hệ giữa ổ dịch Hội thánh truyền giáo và chuỗi lây nhiễm của vợ chồng thai phụ ở quận Tân Phú.