Công văn được gửi đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn; Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cùng 30 Trung tâm Y tế quận/ huyện/thị xã.

Trong công văn, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân đi từ vùng dịch, ca nghi ngờ Covid-19 đến khám. Đồng thời, tổ chức vùng đệm (khu cách ly tạm thời) để quản lý người bệnh đi từ vùng dịch, ca bệnh nghi ngờ trong lúc chờ kết quả xét nghiệm.

Bệnh viện, phòng khám trên địa bàn phải tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện phòng, chống dịch tại các khoa, phòng, bộ phận; đặc biệt lưu ý khu cách ly tiếp nhận các ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh dương tính phải được kiểm soát chặt chẽ; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo.

Các cơ sở cũng cần thường xuyên đánh giá việc thực hiện "Bệnh viện, Phòng khám an toàn" phòng chống dịch Covid-19, cập nhật báo cáo theo hướng dẫn của Bộ Y tế và báo cáo Sở Y tế: 1lần/ tháng.

 

Bên cạnh đó, sẵn sàng đảm bảo vật tư, trang thiết bị, thuốc ...để phục vụ người bệnh theo các tình huống dịch.

Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập đặt cảnh báo phòng chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo.

Nguyễn Liên

Thêm 1 F1 của vợ chồng ở Center Point dương tính SARS-CoV-2

Thêm 1 F1 của vợ chồng ở Center Point dương tính SARS-CoV-2

Tối 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tiếp tục có báo cáo nhanh về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 1 người là F1 của ca 3634 (ở tòa nhà Center Point, quận Thanh Xuân)