Chiều tối 7/5, Sở Y tế Hà Nội có công văn thượng khẩn, đề nghị các quận, huyện, thị xã rà soát, lập danh sách toàn bộ người đến Bệnh viện K Tân Triều thời gian gần đây.

Với bệnh nhân đến bệnh viện từ 27/4 - 7/5 nhưng không đến khoa Gan - Mật - Tụy, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện; sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày.

Những người đã đến khoa Gan - Mật - Tụy vào khoảng thời gian trên, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải được chuyển ngay đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị kịp thời. Những trường hợp có tình trạng sức khỏe đặc biệt sẽ do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương quyết định hình thức cách ly, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Hà Nội xét nghiệm người đến Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 27/4 - 7/5
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sáng 7/5 - Ảnh: Thảo Vy
 

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, tùy theo kết quả xét nghiệm của nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng quanh khu vực bệnh viện, Sở Y tế sẽ có các điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Để phòng chống dịch hiệu quả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khuyến cáo người dân, người bệnh, người nhà bệnh nhân từng đến hoặc ở Bệnh viện K Tân Triều từ 16/4 - 7/5 và người dân có yếu tố dịch tễ liên quan các vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế.

Đồng thời, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.

Nguyễn Liên

Đề xuất cách ly toàn bộ người đến Bệnh viện K từ ngày 27/4 đến nay

Đề xuất cách ly toàn bộ người đến Bệnh viện K từ ngày 27/4 đến nay

Lãnh đạo sở Y tế Hà Nội đề xuất cách ly tập trung toàn bộ người từng đến Khoa Gan Mật Tụy (Bệnh viện K) từ ngày 27/4 đến nay, còn người đến các khoa khác cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.