Chiều 11/3, Bộ Y tế tổ chức hội nghị cử tri lấy ý kiến tại nơi công tác đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV là GS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Y tế.

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên trình bày tiêu chuẩn đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội, báo cáo tóm tắt tiểu sử ông Nguyễn Thanh Long.

Các ý kiến của cử tri tại hội nghị đều nhấn mạnh, việc GS Nguyễn Thanh Long được Bộ Chính trị giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV là vinh dự đối với cá nhân ông và của cả ngành y tế.

Giới thiệu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long ứng cử Đại biểu Quốc hội

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trần Minh

Tại hội nghị, các ý kiến đều thống nhất, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long hoàn toàn đủ điều kiện về các tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn để đại diện cho ngành y tế tham gia vào cơ quan lập pháp cao nhất của đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế là một trong rất ít các Bộ được Bộ Chính trị phân công người đứng đầu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội. Bộ Y tế là 1 trong 4 Bộ của khối văn xã tham gia.

“Cá nhân tôi nhận thấy, việc ứng cử Đại biểu Quốc hội vừa là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm. Nhiều lần tôi đã báo cáo trong các hoạt động của ngành y tế, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của cá nhân tôi và Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế là đưa vị thế của ngành y tế ngày một nâng cao hơn nữa. Muốn làm được điều này thì phải thể hiện qua những hoạt động chuyên môn của ngành”, ông Long chia sẻ.

 

Ông Long cho rằng, khi tham gia Đại biểu Quốc hội, phải làm sao để có những tiếng nói ở nghị trường, làm sao để những văn bản luật liên quan đến ngành y tế trình Quốc hội đều được nhất trí thông qua.

Giới thiệu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long ứng cử Đại biểu Quốc hội

100% cử tri tại hội nghị nhất trí giới thiệu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV. Ảnh: Trần Minh

Tiếp theo là thông qua những hoạt động giám sát của Quốc hội, tăng cường trách nhiệm giải trình đối với cử tri cả nước. Đây là nhiệm vụ nặng nề. Đồng thời phải lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, nắm bắt mong muốn của cử tri, người dân nơi mình ứng cử.

Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng nâng lên, do đó trách nhiệm của Đại biểu quốc hội nơi ứng cử cũng phải nâng lên.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn luôn nhận được sự đồng lòng, nhất trí và ủng hộ của các cử tri để cá nhân ông hoàn thành được nhiệm vụ của một Đại biểu Quốc hội khi được bầu.

Kết quả biểu quyết, 100% cử tri (187 người) tại hội nghị nhất trí giới thiệu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thúy Hạnh

Bộ trưởng Y tế chia sẻ mong ước lớn nhất trong năm mới

Bộ trưởng Y tế chia sẻ mong ước lớn nhất trong năm mới

Sáng 30 Tết, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi thăm, kiểm tra công tác trực tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương. Ông đã chia sẻ mong ước lớn nhất của mình trong năm mới.