Giải pháp ‘đối phó’ rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Nguyên nhân đau bụng, đi ngoài sau khi uống rượu bia

Không ít người uống rượu bia hay gặp các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy cấp, cảm giác ậm ạch, khó tiêu, đầy hơi, nặng bụng, trướng bụng, có khi buồn nôn và nôn.

Theo các chuyên gia, những biểu hiện trên có thể kéo dài vài ngày, có thể tự khỏi mà không cần điều trị gì. Tuy nhiên, nếu tình trạng đó lặp lại nhiều lần sau khi uống nhiều rượu bia, có thể làm cho bệnh lý đường ruột trở nên trầm trọng hơn và gây ra những tổn thương nghiêm trọng ở cơ quan tiêu hóa nếu không được điều trị kịp thời.

Ngoài chất lượng vệ sinh của “mồi nhậu”, chất lượng rượu bia không có nguồn gốc rõ ràng, không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cũng là một trong những nguyên do dẫn đến tình trạng trên.

Các chuyên gia cho biết, rượu bia có thể “tiêu diệt” lượng lớn lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa; hại khuẩn có đà phát triển, sẽ gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Đặc biệt, các chất độc từ rượu và đồ nhậu có thể khiến đường ruột mất lá chắn kép bảo vệ niêm mạc đường ruột (lá chắn kép này là do lợi khuẩn tiết chất nhờn bao tráng lên toàn bộ niêm mạc ruột, tạo lớp lót bảo vệ niêm mạc ruột).

Bên cạnh đó, việc lạm dụng rượu bia có thể làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh giao cảm chi phối hệ tiêu hóa. Theo các chuyên gia, điều này gây ra những tác hại nguy hiểm như: chức năng của nhu động ruột bị rối loạn; hệ vi khuẩn đường ruột mất cân bằng và quá trình tái hấp thu, đào thải ở đại tràng bị thay đổi nên rất dễ gây ra viêm loét, tiêu chảy, đau bụng… 

Thiếu lợi khuẩn, hệ tiêu hóa bị quá tải, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn khiến ăn uống không ngon miệng, ăn vào hay bị óc ách, đầy bụng, khó tiêu. Các chuyên gia cho biết, đây chính là “gốc rễ” gây rối loạn tiêu hóa kéo dài khó điều trị dứt điểm.

Bổ sung lợi khuẩn - cách “đối phó” rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Theo Tổ chức Y tế thế giới và Tổ chức Nông lương thế giới, probiotics là những vi sinh vật sống (lợi khuẩn) mà khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi về mặt sức khỏe. Đặc biệt, nhóm vi khuẩn acid lactic như Lactobacillus và Bifidobacterium (Bifido) là những lợi khuẩn chính của đường ruột. 

 

Trong cuốn sách “Các nhân tố enzym nổi tiếng” của bác sĩ người Nhật Hiromi Shinya cho biết: “Có hơn 5000 loại enzym, trong số enzym được tạo ra bên trong cơ thể, có khoảng 3000 loại được tạo ra bởi lợi khuẩn đường ruột”.

Lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifido. Đây là lợi khuẩn chính của đường ruột và “cư trú” chủ yếu ở đại tràng.

Giải pháp ‘đối phó’ rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Lợi khuẩn Bifido tiết 3000 enzym tiêu hóa thức ăn chưa được tiêu hóa ở ruột non đổ xuống; lớp lông nhung sẽ hút các chất độc từ rượu bia và thức ăn để lợi khuẩn phân hủy, giảm tải gánh nặng cho gan và thận. Đặc biệt, lợi khuẩn Bifido ở đại tràng sẽ lên men làm thối rữa chất cặn bã, tạo thành khuôn phân đào thải ra ngoài. Đồng thời, lợi khuẩn Bifido còn giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (đạt tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn - 15% vi khuẩn gây hại), ức chế các vi khuẩn gây hại, bảo vệ niêm mạc ruột, giúp bụng dạ êm ái, tiêu hóa ổn định. Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido nhạy cảm với axit dạ dày và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày.

Với bề dày 125 năm nghiên cứu về dược phẩm, hãng dược phẩm nổi tiếng Morishitan Jintan của Nhật Bản đã sản xuất ra men vi sinh Bifina R, sử dụng công nghệ sản xuất theo phương pháp SMC (Seamless Micro Capsule) đã được cấp bằng sáng chế.

Phương pháp này giúp bao bọc, bảo vệ 2 loại lợi khuẩn chính của đường ruột là Bifidobacterium (Bifido) và Lactobaccilus trong các viên nang hình cầu, vỏ nang có khả năng chịu axit, nước hoặc nhiệt. Công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao, giúp bổ sung được lợi khuẩn đến ruột. Nhờ đó, các lợi khuẩn sẽ hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đại tràng.

Giải pháp ‘đối phó’ rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Fuji Keizai Nhật Bản, Bifina là men vi sinh bán chạy số 1 tại Nhật Bản suốt 22 năm liền, kể từ năm 1996.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Men vi sinh Bifina R Nhật Bản

Sản phẩm có bán ở các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc

Xem danh sách nhà thuốc tại https://bifina.vn/he-thong-nha-thuoc/

Hotline: 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836

Sản phẩm dành cho người bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina R có công thức tiên tiến 3 trong 1 gồm: 2 lợi khuẩn Bifidobacterium (2,5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người.

Giải pháp ‘đối phó’ rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 7, tòa nhà ADG, số 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://bifina.vn/. 

Số: 7026/2019/ĐKSP.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Vĩnh Phú