TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, hiện số ca bệnh vẫn tăng, nhiều trường hợp F0, F1 phải cách ly tại nhà. Trước tình hình này, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu đã nhanh chóng thực hiện các hoạt động chung tay, hỗ trợ chống dịch. 

Cụ thể, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu dành tặng 3.000 phần quà gồm thuốc và các sản phẩm phòng dịch cho các bệnh nhân F0 và trường hợp F1 cách ly tại nhà. Mỗi phần quà gồm: 30 viên paracetamol, 1 hộp vitamin C, 1 hộp viên trị ho, 1 chai nước sát khuẩn...

Bà Phan Thanh Uyên - Giám đốc tiếp thị của Long Châu chia sẻ: “Chúng tôi nhận được lời kêu gọi của cộng đồng “Giúp nhau mùa dịch” về việc hỗ trợ những trường hợp F0 và F1 được cách ly tại nhà để giảm tải cho hệ thống y tế. Với sứ mệnh “Phục vụ sức khoẻ cộng đồng”, chúng tôi quyết định sẽ chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Ngay ngày hôm sau, chúng tôi đã nhanh chóng huy động nhân sự và nguồn hàng để thực hiện hoạt động này”.

FPT Long Châu tặng 3000 phần quà cho các F0, F1 tự cách ly tại nhà ở TP.HCM
 Nhân viên Long Châu chuẩn bị các phần quà để gửi cho các F0, F1 đang cách ly tại nhà

Theo bà Uyên, Long Châu sẽ trao các phần quà trên cho người bệnh và các trường hợp nghi nhiễm theo danh sách của các cơ quan chức năng và các F1, F0 tự đăng ký tại hệ thống của Long Châu. Các phần quà sẽ được gửi tới tận nhà của người nhận theo địa chỉ đã được cung cấp.

“3.000 phần quà không phải là con số quá lớn so với số lượng người đang phải tự cách ly hiện nay tại TP.HCM. Tuy nhiên, việc huy động nguồn lực để có thể đưa quà đi nhanh nhất và vẫn đáp ứng thực hiện đúng Chỉ thị 16 quả thực là một thách thức đối với chúng tôi. Chúng tôi vẫn sẽ cố gắng hết mức để có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa cho cộng đồng trong thời gian tới”, bà Uyên chia sẻ.

 
FPT Long Châu tặng 3000 phần quà cho các F0, F1 tự cách ly tại nhà ở TP.HCM

Trước đó, FPT Long Châu cũng đã khởi động chương trình Long Châu sẻ chia tại 200 nhà thuốc trên 50 tỉnh thành. Chương trình đã trao tặng 140 tấn gạo và 210.000 ngày thuốc miễn phí cho hơn 11.000 trường hợp khó khăn về sức khỏe và tài chính. Sắp tới Long Châu sẻ chia giai đoạn 2 cũng sẽ tiếp tục được tiến hành để nhanh chóng đem đến những sự hỗ trợ kịp thời cho cộng đồng.

Theo bà Uyên, nhu cầu phòng dịch và tăng cường sức khỏe tăng mạnh khiến các nhà thuốc trong hệ thống của Long Châu phải hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, hệ thống nhà thuốc Long Châu vẫn cam kết đảm bảo nguồn hàng, bán giá niêm yết.

FPT Long Châu tặng 3000 phần quà cho các F0, F1 tự cách ly tại nhà ở TP.HCM
Các dược sĩ Long Châu phục vụ khách hàng

Đặc biệt, trong những ngày giãn cách xã hội, Long Châu tiếp tục đẩy mạnh hơn hình thức mua thuốc trực tuyến bằng các cách: gọi tổng đài miễn cước 18006928, qua website, Fanpage Nhà thuốc FPT Long Châu hoặc qua Zalo của Long Châu... Khi nhận được thông tin của khách hàng, nhân viên bán hàng sẽ liên lạc với khách để chốt đơn hàng, sau đó giao hàng tận tay cho khách không chỉ ở khu vực TP.HCM mà còn ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Nhà thuốc FPT Long Châu là thành viên Tập đoàn FPT, chuyên kinh doanh các loại thuốc kê đơn và không kê đơn, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và tiêu dùng nhanh.

Mua hàng trực tuyến - Nhận hàng trong 3 giờ tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/Nhathuoclongchau/

Gọi tổng đài miễn cước: 1800 6928

Ngọc Minh