Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, từ ngày 1/10 - 3/10, có 5.279 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM hoạt động trở lại.

Góp phần đảm bảo an toàn trong dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã chủ động đo thân nhiệt cho nhân viên.

Anh Đình Hải, chủ một cơ sở may mặc ở Tân Bình (TP.HCM) cho biết: “Dù tất cả nhân viên của công ty đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng chúng tôi vẫn không chủ quan trong việc phòng bệnh. Hiện nay, các nhân viên luôn thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người). Ngoài ra, các nhân viên còn được đo thân nhiệt từ xa để tiện việc theo dõi và phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường về thân nhiệt của người lao động”.

Vừa giới thiệu thiết bị camera giám sát thân nhiệt công nghệ thông minh nhân tạo kèm Face ID lưu thông tin của người dùng, anh Hải vừa nói: “Tôi đã tham khảo nhiều thiết bị đo thân nhiệt trước khi chọn chiếc máy này. Máy tích hợp công nghệ AI, có thể theo dõi từ xa, giúp doanh nghiệp theo dõi thân nhiệt cho nhiều nhân viên cùng lúc một cách an toàn mà không yêu cầu phải tháo khẩu trang hay tiếp xúc gần”.

Doanh nghiệp TP.HCM chủ động đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe nhân viên
 Công nghệ giám sát thân nhiệt kết hợp Face-ID nhận diện khuôn mặt - Nguồn: Internet

Cùng quan điểm với anh Hải, anh Bình Minh, quản lý một công ty dịch vụ vệ sinh cao cấp tại Quận 2 (TP.HCM) cho rằng việc đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động luôn phải được đặt lên hàng đầu trong những ngày “bình thường mới”.

 

Có thể thấy, dù số ca nhiễm mới tại TP.HCM đã giảm mạnh trong những ngày gần đây, hơn nữa người dân toàn thành phố hầu như đã được tiêm vắc xin nhưng khả năng bùng dịch trở lại vẫn có thể xảy ra. Hơn nữa, nhân sự khan hiếm đang là vấn đề nóng của mọi doanh nghiệp ở thời điểm này. Sau thời gian dịch bệnh kéo dài, số lượng công nhân vệ sinh của công ty anh Minh đã giảm đến gần 30%, chủ yếu là những người “bỏ phố về quê”.

Với lực lượng công nhân còn lại, anh Minh đã có những chính sách hỗ trợ chi phí để họ có thể tiếp tục bám trụ thành phố. Ngoài ra, công ty anh còn trang bị thêm máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 cầm tay Creative Medical SP-20 kết hợp đo thân nhiệt, được chứng nhận bởi CE, ISO 13485. Đây là thiết bị theo dõi các thông số SpO2, nhịp tim, nhiệt độ, chỉ số suy giảm tuần hoàn, nhằm phát hiện kịp thời các thay đổi bất lợi cho sức khỏe.

Doanh nghiệp TP.HCM chủ động đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe nhân viên
Kết nối máy đo SpO2 Medical Creative SP-20 với máy tính để theo dõi biến động chỉ số - Nguồn: Công ty TNHH TM Unitek

Theo chia sẻ của anh Minh, máy Creative Medical SP-20 có thể theo dõi thông số cho nhiều người hơn và có tổ chức lưu dữ liệu đo để tiện theo dõi, từ đó doanh nghiệp có những hỗ trợ và điều chỉnh nhân sự kịp thời. Các thông tin này khi được ghi chú lại rất hữu ích trong trường hợp cần chia sẻ với bên y tế trong việc phối hợp điều trị.

Công ty TNHH TM Unitek

Hotline: 0862077793

Website: medic.unitekco.com

Ngọc Minh