Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh ra thông báo hoạt động trở lại từ 6h sáng nay (9/6), sau một ngày phong tỏa do có ca bệnh dương tính nCoV là P.C.C. (sinh năm 1964, trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).

Sáng qua, Hà Tĩnh công bố ca dương tính với nCoV là bệnh nhân P.C.C. Người này là nhân viên làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa bệnh viện, ngừng tiếp nhận bệnh nhân và tổ chức xét nghiệm toàn bộ bệnh viện.

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh từ sáng nay
Dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện

Ngành y tế điều tra, truy vết các trường hợp liên quan để cách ly và lấy mẫu, bao gồm cả F1 và cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân cùng người nhà.

Toàn bộ các xét nghiệm đã có kết quả âm tính và bệnh viện chính thức trở lại hoạt động vào 6h sáng nay để khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh từ sáng nay
Hà Tĩnh xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng

Hiện 3 ca dương tính nCoV điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được chuyển ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị.

 

Từ ngày 5/6 đến tối qua, Hà Tĩnh có 13 ca dương tính với nCoV. Trong đó, 9 ca liên quan đến ông N.V.M. (sinh năm 1965) cùng vợ là bà N.T.H. (sinh năm 1969), thường trú tại thành phố Dĩ An, Bình Dương trở về quê ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh vào ngày 30/5. Riêng ngày hôm qua, Hà Tĩnh có thêm 4 ca dương tính với nCoV, trong đó có chùm ca bệnh là ba mẹ con.

Hà Tĩnh đã truy vết được 589 F1, đã có 536 F1 âm tính; 5.227 F2, trong đó F2 của 3 ca mắc mới là 237 mẫu. Ngoài ra có 12.709 mẫu âm tính trong vùng phong tỏa. Ngày hôm qua, Hà Tĩnh đã xét nghiệm được 11.166 mẫu trên diện rộng.

 Thiện Lương

Cán bộ bệnh viện Hà Tĩnh dương tính nCoV khi khám sàng lọc định kỳ

Cán bộ bệnh viện Hà Tĩnh dương tính nCoV khi khám sàng lọc định kỳ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa bị phong tỏa, thông báo ngừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi một cán bộ có kết quả dương tính.